Chư Tăng Ni làm lễ Tạ pháp An cư Kiết hạ PL.2567

BẢN TIN Phật sự

Sáng ngày 31/8/2023 (nhằm ngày 16/7/Quý Mão), toàn thể Tăng, Ni trên địa bàn tỉnh Phú Yên vân tập về chùa Bảo Tịnh (TP.Tuy Hoà) trang nghiêm làm lễ tác pháp Tự tứ sau 3 tháng An cư Kiết hạ Phật lịch 2567.

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của HT.Thích Tâm Thủy – Ủy viên Thường trực HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên; HT.Thích Quảng Phát – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Đồng Tiến – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; chư Tăng, Ni thuộc 09 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Phú Yên đồng về Tự tứ.

Trong không khí trang nghiêm tại Đại hùng Bảo điện, Ban tổ chức hạ trường đảnh lễ cung thỉnh nhị vị Hòa thượng Chứng minh niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam Bảo và thực hiện nghi thức Hồi chung bảng. Tiếp đến cung thỉnh nhị vị Hòa thượng cử hành nghi thức tác pháp Yết-ma Tự tứ.

Được biết, mùa An cư Kiết hạ PL.2567, có 517 hành giả An cư trên địa bàn tỉnh: Tăng 276 vị, Ni 241 vị. Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên chỉ tổ chức lễ khai hạ chung vào sáng 16/4 âm lịch và mãn hạ vào 16/7 âm lịch. Trong ba tháng an cư, chư Tăng Ni theo sự tổ chức của BTS cấp huyện, mà vân tập về các trường hạ ở địa phương để an cư.

Tự tứ là pháp kết thúc một chu kỳ An cư kiết hạ. Đây là lúc hàng xuất gia thể hiện tinh thần tu học, cần cầu được nghe, được thấy, và được biết lỗi lầm của mình từ những người xung quanh nhắc nhở, là cơ hội để nhìn lại và sửa đổi tự thân được trở nên hoàn thiện hơn, ngõ hầu xứng đáng là bậc phước điền của nhơn thiên.

Tại đây, HT.Thích Tâm Thủy đã có lời đạo từ chia sẻ cũng như khuyến tấn đến toàn thể Tăng, Ni về tinh thần hoằng pháp khi thêm một tuổi đạo, càng phải trưởng dưỡng đạo tâm để Giáo hội ngày được trang nghiêm hơn.

Nhân đây, Ban Tôn giáo tỉnh cũng đã đến thăm và có lời chúc mừng lễ Tự tứ đến chư Tôn đức Tăng, Ni tỉnh nhà. Qua đó, ông Lê Đình Chương – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Phú Yên đã phổ biến một vài thông tin quan trọng cần thiết để chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì trong toàn tỉnh nắm bắt và am tường hơn.

Trước khi kết thúc buổi trò chuyện, chư thiện tín Phật tử tại đạo tràng Tổ đình Bảo Tịnh đã thành kính dâng lên phẩm vật cúng dường đến nhị vị Hòa thượng chứng minh cùng chư Tôn đức Tăng Ni nhân mùa Vu lan thắng hội.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Ban TT-TT Phật giáo Phú Yên