Sơn Hoà: Ban Trị sự Phật giáo huyện Sơn Hòa khai mạc khóa tu mùa hè “Ươm Mầm Yêu Thương” lần II năm 2023

Phật giáo & Tuổi trẻ

Chiều ngày 21/7/2023 (4/6/Quý Mão), Ban Trị sự (BTS) GHPGVN huyện Sơn Hòa long trọng tổ chức Khóa tu mùa hè lần thứ II – năm 2023 với chủ đề “Ươm Mầm Yêu Thương” tại chùa Phước Điền (thôn Ngân Điền, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên) cho hơn 300 bạn thanh thiếu nhi về tham dự.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có: TT.Thích Nguyên Tân – Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Phú Yên, Trưởng BTS Phật giáo huyện Sơn Hòa, kiêm Trưởng ban tổ chức (BTC) khóa tu; ĐĐ.Thích Quảng Học – Phó trưởng ban Thường trực kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Tâm Hội – Phó trưởng BTS Phật giáo huyện; SC.Thích nữ Nguyên Đường – Phó trưởng BTS Phật giáo huyện, trụ trì chùa Phước Điền; chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban điều phối, Ban Giáo thọ, cùng hơn 30 tình nguyện viên khóa tu đồng tham dự.

Về phía các cấp lãnh đạo chính quyền có: ông La Chí Tùng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Sơn Hòa; ông Trần Văn Thì – Phó trưởng phòng Nội vụ huyện; cùng đại diện chính quyền sở tại và hơn 300 em khóa sinh từ 12 – 25 tuổi đồng về tham dự.

Mở đầu chương trình buổi lễ Khai mạc, toàn thể đạo tràng chắp tay trang nghiêm niệm Phật cầu gia hộ.

Thay mặt Ban Tổ chức, TT.Thích Nguyên Tân – Trưởng BTS Phật giáo huyện Sơn Hòa kiêm trưởng BTC khóa tu phát biểu khai mạc. Thượng tọa bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến chư Tôn đức và các cấp lãnh đạo chính quyền đã dành thời gian đến tham dự buổi lễ, cũng như tạo mọi thuận duyên để khóa tu được diễn ra đúng như sở nguyện. Thượng tọa nhấn mạnh: “Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc trong mọi thời đại. Đất nước trong thời bình, Phật giáo vẫn luôn hướng đến giới trẻ, luôn muốn xây dựng cho các em một nền tảng đạo đức lành mạnh, luôn muốn các em nhớ về nguồn cội và sống trong nguồn cội ấy. Thay vì đắm chìm trong các trò chơi điện tử, nghiện ngập những phim ảnh bạo lực, thu mình trong một thế giới ảo của công nghệ 4.0.… Chúng tôi thật sự muốn nhìn thấy các em sống hồn nhiên, vô tư với tuổi thơ của mình. Biết yêu thương, giúp đỡ và đến với nhau trong tinh thần tương thân tương ái. Có thể nói, khóa tu mùa hè dành cho các em thanh thiếu nhi là một môi trường vô cùng quý báu để xây dựng lại những nét đẹp trong tâm hồn con người, là nền tảng vững chắc cho các bạ trẻ trong tương lai vững chãi hơn, thông qua việc thực tập Phật pháp, rèn luyện các kỹ năng sống”….

Theo đó, Thượng tọa Trưởng ban Trị sự cũng khẳng định rằng: “Tổ chức khóa tu mùa hè không chỉ có ý nghĩa là vui chơi lành mạnh không thôi, mà nó mang lại những giá trị nhân văn cho nền tảng đạo đức, trong công cuộc trồng người và trong sự nghiệp “Hoằng Pháp vi gia vụ, lợi sanh vi sự nghiệp”…

Tiếp đến, ĐĐ.Thích Tâm Hội – Phó trưởng BTS Phật giáo huyện đã thông qua chương trình sinh hoạt tu học cũng như nội quy khóa tu “Gieo Mầm Yêu Thương” II, trong suốt thời gian diễn ra 03 ngày 02 đêm từ 21 đến 23/7/2023 (tức 04 – 06/6/Quý Mão).

Đại diện cho hơn 300 bạn khóa sinh tại chùa Phước Điền, bạn Võ Thị Uyên Thương pháp danh Nhuận Hiền dâng lời tri ân và phát nguyện trước Chư tôn đức và Ban Tổ chức, xin hứa sẽ luôn tôn kính và thực hành đúng theo thời khóa tu tập cũng như sự hướng dẫn của chư Tôn đức Tăng, Ni trong Ban Tổ chức, luôn giúp đỡ bạn đồng tu, sẽ luôn đoàn kết yêu thương nhau. Nguyện mang những điều học được từ khóa tu áp dụng vào cuộc sống và chia sẻ với những người xung quanh, để cùng nhau xây dựng thế giới an lành, hạnh phúc trong hiện tại nơi thế gian này.

Đại diện cho phụ huynh các bạn khóa sinh cũng đã đối trước chư tôn đức dâng lời tri ân, niệm ân sâu sắc đến chư Tôn đức trong ban Tổ chức, ban Điều phối và các phụng sự viên của khóa tu. Đại diện phụ huynh chia sẻ: “Khóa tu mùa hè này là một dịp vô cùng quý giá cho các con trải nghiệm sau những tháng ngày học tập tại ghế nhà trường. Đây là môi trường giúp cho các con ngày càng hoàn thiện bản thân hơn, biết vâng lời, biết phép tắc, biết chia sẻ, biết yêu thương qua những thời khoá tu tập, thiền hành, nghe pháp…. Tại đây, các con còn được tham gia nhiều hoạt động giúp rèn luyện sức khoẻ, trí tuệ, mong rằng sau khi tham gia khóa tu các con sẽ trở về nhà thành những con ngoan trò giỏi, và sống có trách nhiệm với tự thân và gia đình hơn”.

ĐĐ.Thích Quảng Học – Phó Thường trực BTS Phật giáo huyện thay lời BTC cảm tạ tri ân chư Tôn đức, chính quyền các cấp đã tham dự Lễ khai mạc. Xin hồi hướng phước báu đến mọi sự tùy hỷ đóng góp tịnh tài, tịnh vật cũng như tịnh lực từ các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm để khóa tu “Ươm Mầm Yêu Thương” lần II hôm nay được thành tựu viên mãn. Qua đây, Đại đức thay lời Ban tổ chức sách tấn đến các khóa sinh tham gia khóa tu, mong rằng khi trở về, các bạn sẽ có cho chính mình những kỹ năng cũng như những nền tảng đạo đức tốt đẹp, góp phần quan trọng trong việc xây dựng một xã hội văn minh tiến bộ, cùng phát triển trong tình yêu thương và sự hiểu biết. Chúc các khóa sinh luôn thật nhiều sức khỏe và luôn nỗ lực tinh tấn.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin ảnh: Minh Viên