Chùa Từ Quang trao tặng quà Xuân đến bà con có hoàn cảnh khó khăn

Từ thiện

Sáng ngày 06/01/2023 (nhằm 15/12 năm Nhâm Dần), ĐĐ.Thích Nhuận Nghiêm – Phó trưởng Ban Trị sự (BTS), Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN thị xã (TX) Sông Cầu, Trụ trì chùa Từ Quang (thôn Từ Nham, xã Xuân Thịnh, TX.Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) đã trao tặng 200 suất quà Tết cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Được biết tổng kinh phí trao quà của chương trình là 50.000.000đ (năm mươi triệu đồng).

Tại buổi trao quà, Đại đức Trụ trì chùa Từ Quang đã có lời tâm tình hết sức xúc động: “Với mong muốn được chia sẻ yêu thương nhân dịp Xuân về, trong khả năng vốn có của mình, Thầy muốn mang sự ấm áp đến với bà con nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại địa phương qua những hộp quà, những phần bánh, mứt được trang trọng đặt trên bàn thờ Tổ tiên trong những ngày tết Cổ truyền của người Việt Nam. Đặc biệt trong những ngày cuối cùng của năm cũ, Thầy cầu chúc cho toàn thể bà con nơi đây luôn thật nhiều sức khỏe, gia đạo luôn bình an để có thêm niềm vui trong dịp Tết đến Xuân về”…

Qua đây, Đại đức cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những mạnh thường quân đã và luôn đồng hành, chung tay đóng góp tịnh tài, tịnh vật để chương trình “Xuân yêu thương” này nói riêng, xuyên suốt hành trình thiện nguyện của chùa Từ Quang nói chung, luôn mang đến cho bà con những nụ cười hạnh phúc, đúng với ý nghĩa “cứu khổ ban vui” trong nhà Phật.

Tinh thần từ bi của Đạo Phật một lần nữa được minh chứng bằng những cái chắp tay xá chào nhau, những nụ cười ngập tràn hạnh phúc giữa người trao và người nhận. Không gì ý nghĩa hơn, đây chính là những đoá hoa xuân ý nghĩa nhất mà người con Phật luôn muốn trao tặng nhau mỗi dịp Xuân về.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Thánh Dự