Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thăm và chúc Tết lãnh đạo Chính quyền

BẢN TIN Phật sự

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp đến; Sáng ngày 18/01/2022 (nhằm ngày 16/12 năm Tân Sửu), Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Phú Yên do Hòa thượng Thích Đồng Tiến – Trưởng BTS Phật giáo tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo ban ngành, các cấp Chính quyền tỉnh Phú Yên.

Tháp tùng đoàn còn có ĐĐ.Thích Nguyên Minh – Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Chúc Phát – Phó trưởng BTS kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Quảng Bá – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên.

Tại trụ sở các cơ quan ban ngành, thân mật tiếp đoàn có bà Cao Thị Hoà An – Phó Bí thư Thường trực tỉnh Phú Yên; bà Lê Thị Ngọc Hoa –Phó ban Dân vận tỉnh; ông Nguyễn Ngọc – Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; ông Đào Mỹ – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Quốc Hoàn – Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Khỏe – Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Trương Ngọc Tuấn – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; ông Phạm Xuân Thạnh – Bí thư Tỉnh đoàn tỉnh Phú Yên.

Tại các điểm đến thăm, HT.Thích Đồng Tiến thông tin một số thành quả Phật sự nổi bật của GHPGVN tỉnh trong năm 2021. Do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 kéo dài nên nhiều kế hoạch Phật sự của BTS Phật giáo đã phải tạm dừng. Tuy nhiên nhờ sự giúp đỡ của các cấp lãnh đạo chính quyền cùng sự nỗ lực của các BTS, Đại hội Đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2021-2026 tại các huyện, thị cũng đã được tổ chức thành công 08/09 đơn vị trong tỉnh. Đồng thời trong suốt đại dịch Covid, BTS Phật giáo tỉnh luôn chú trọng đến công tác an sinh xã hội, chung tay ủng hộ và giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại trong các đợt mưa lũ ….

Hòa thượng cũng cho biết, trước thềm Xuân Nhâm Dần, Thường trực BTS sẽ hoàn thành kế hoạch tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Phú Yên trong quý I năm 2022. Giáo hội rất mong nhận được sự hỗ trợ tận tình từ các cơ quan, ban, ngành để Đại hội được tổ chức thành công tốt đẹp đúng như chương trình hoạt động Phật sự do Trung ương Giáo hội chỉ đạo.

Nhân đây, Hòa thượng cũng đề xuất các cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh cho đặt con đường mang tên Tổ Liễu Quán, vị Tổ khai lập ra Thiền phái Liễu Quán, một nhánh Thiền mang đậm phong cách của Văn hóa Phật giáo Việt Nam còn truyền lại đến ngày nay.

Cùng trong niềm hoan hỷ, Hòa thượng Trưởng đoàn gửi lời chúc đến quý lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN và các cơ quan ban ngành các cấp năm mới dồi dào sức khỏe, gia đình an vui hạnh phúc và luôn thành tựu mọi công tác được giao phó.

Đại diện lãnh đạo các cấp đã ghi nhận và đánh giá cao những thành quả Phật sự mà GHPGVN tỉnh Phú Yên đạt được trong năm 2021, trân trọng những đóng góp thiết thực của chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử đã nhiệt tình tham gia chống dịch và luôn đồng hành trong công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo khó, cơ nhỡ, bất hạnh trong mọi hoàn cảnh …. góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Tại đây, đại diện cơ quan ban, ngành các cấp cũng kính chúc Hòa thượng  cùng chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử trên toàn tỉnh năm mới Nhâm Dần hưởng một mùa xuân an lành, Phật sự luôn được thành tựu.

Chiều cùng ngày đoàn cũng đến thăm HĐND, UBND, Công an TP.Tuy Hoà. Sau đó, đoàn Thường trực BTS Phật giáo tỉnh đã đến đảnh lễ vấn an, khánh tuế nhị vị Hoà thượng Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên.

Một số hình ảnh ghi nhận được trong chuyến đi:

Ban TTTT Phật giáo Phú Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *