Phật giáo huyện Tuy An kết hợp “Quỹ Thiện Tâm” tặng quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

Từ thiện

Trong không khí rộn rã chuẩn bị đón Tết cổ truyền Quý Mão sắp đến, sáng ngày 10/01/2023 (nhằm 19/12/Nhâm Dần), chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự (BTS) Phật giáo huyện Tuy An do ĐĐ.Thích Chúc Phát – Phó trưởng BTS kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh Phú Yên, Trưởng BTS Phật giáo huyện Tuy An làm trưởng đoàn đã tổ chức Chương trình tặng 300 phần quà Tết cho người nghèo và bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 5 xã (An Xuân, An Lĩnh, An Định, An Thạch, An Thọ) trên địa bàn huyện Tuy An.

Được biết chương trình lần này của BTS Phật giáo huyện Tuy An có nhà tài trợ chính là “Quỹ Thiện Tâm” – Tập đoàn VinGroup và phối hợp với Mặt trận Tổ Quốc VN huyện Tuy An cùng đồng hành. Đối tượng được chia sẻ trong Chương trình là: phụ nữ khó khăn, trẻ em mồ côi, nạn nhân chất độc da cam, tàn tật, bệnh hiểm nghèo, mỗi phần quà với số tiền mặt là 600.000đ. Tổng kinh phí là 180.000.000đ (một trăm tám mươi triệu đồng).

Được biết, Quỹ Thiện Tâm ra đời từ năm 2006, toàn bộ các kinh phí hoạt động của Quỹ được tài trợ bởi Tập đoàn Vingroup và các nhà hảo tâm cũng chính là lãnh đạo của Tập đoàn Vingroup. Từ đó đến nay, Quỹ Thiện Tâm đã triển khai nhiều dự án, chương trình hành động thiết thực vì sự phát triển của cộng đồng, trong đó ưu tiên giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng như: Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm lo các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học, hỗ trợ phát triển kinh tế cho các địa phương nghèo, ủng hộ cứu trợ đồng bào bị thiên tai, xây dựng phát triển các công trình y tế văn hóa giáo dục mang tính từ thiện và có ý nghĩa nhân văn cao.

Với tinh thần “cứu khổ ban vui” của đạo Phật, và tiêu chí “tương thân tương ái” của Quỹ Thiện Tâm, chư Tôn đức BTS Phật giáo huyện Tuy An cùng các mạnh thường quân đã phần nào thấu hiểu, trao đến tay bà con phần quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực, giúp các gia đình khó khăn phần nào trang trải sinh hoạt trong những ngày Tết đến cận kề. Nguyện cầu bao hoàn cảnh khó khăn ấy luôn cảm thấy sự ấm áp yêu thương vẫn luôn có bên đời để họ có thêm nhiều động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi phát quà:

Tin, ảnh: Diệu Hoa – Thánh Liên