SÔNG CẦU: ĐOÀN TỪ THIỆN CHÙA GIÁC HOÀNG LUÔN HƯỚNG VỀ BÀ CON NGHÈO

BẢN TIN Từ thiện

Sáng ngày, 29/9/2019 (nhằm 01/9/Kỷ Hợi), tại chùa Triều Tôn (thôn Triều Sơn, xã Xuân Thọ II, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên), đoàn từ thiện chùa Giác Hoàng, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” đã đến và trao tặng 180 phần quà cho những hộ bà con nghèo có hoàn cảnh hết sức khó khăn trong cuộc sống.

Đoàn kính lời vấn an sức khỏe đến hòa thượng Thích Đồng Tiến

Trước sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Đồng Tiến – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên, trụ trì chùa Triều Tôn, đại diện của Đoàn đã kính lời vấn an sức khỏe đến Hòa thượng cùng chư Tăng nơi trụ xứ, qua đây cũng bày tỏ những tâm tư của mọi thành viên khi trở lại với miền quê này.

Được biết, đây là lần thứ 2 trong năm Đoàn đã đến với những hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Phú Yên nói chung, và bà con nghèo của thị xã sông Cầu nói riêng. Các chuyến đi từ thiện của Đoàn được sinh ra bởi những nghĩa tình yêu thương, từng phần quà cho người già, từng nhu yếu phẩm cần thiết cho đến những bao quần áo và đồ dùng mà mỗi thành viên đi gom góp, chỉ mong được sẻ chia, giúp đỡ phần nào những mảnh đời khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống nơi thôn nghèo.

Hòa thượng đã có lời tán dương công đức đến với đoàn

Đón nhận tâm nguyện thiện lành mang ý nghĩa hết sức nhân văn ấy, Hòa thượng trụ trì chùa Triều Tôn đã có lời tán dương công đức đến với đoàn từ thiện chùa Giác Hoàng. Mặc dù đường xá xa xôi nhưng tất cả mọi người đã không ngại vất vả, chung tay mang đến cho bà con nghèo những phần quà vô cùng ấm áp, chứa đựng thật nhiều sự yêu thương và hết sức ý nghĩa. Đó chính là động lực tinh thần để bà con nơi đây luôn có ý chí để phấn đấu và vươn lên trong cuộc sống.

Thay mặt cho toàn thể bà con cũng như chính quyền sở tại, Hòa Thượng gửi đến từng thành viên lời cảm ơn sâu sắc, và chúc cho Đoàn từ thiện Chùa Giác Hoàng luôn được nhiều sức khỏe để thực hiện tốt mỗi chuyến thiện nguyện đến với những hoàn cảnh khó khăn còn nhiều trong xã hội.

Nhẹ nhàng, từ tốn với ý niệm “cách cho hơn cách nhận” của toàn Đoàn đã khép lại buổi phát quà với thật nhiều sự lắng đọng trong tình yêu thương, chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại.

Phật Giáo Sông Cầu – BBT