Hòa thượng Thích Đồng Tiến sách tấn chư Ni mùa An cư PL.2567

BẢN TIN

Sáng ngày 19/6/2023 (nhằm ngày 02/5/Quý Mão) Thường trực Phân ban Ni giới (PBNG) đã kiền thỉnh đức Hòa thượng Thích Đồng Tiến – Thành viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Phú Yên quang lâm về tại Văn phòng PBNG tỉnh (chùa Bình Quang, số 2/8 Nguyễn Công Trứ, phường 4, TP.Tuy Hòa) có lời sách tấn chư Ni trong mùa An cư Kiết hạ PL.2567.

Cung đón Hòa thượng Trưởng BTS, có Ni trưởng Thích Nữ Diệu Thông – Ủy viên PBNG TƯ, Chứng minh PBNG tỉnh; NS.Thích Nữ Chơn Như – Ủy viên PBNG TƯ, Trưởng PBNG tỉnh; NS.Thích Nữ Minh Chơn – Phó Thường trực PBNG tỉnh; NS.Thích Nữ Minh Tâm – Phó trưởng PBNG tỉnh; chư Tôn đức Ni trong Ban Chức sự cùng hơn 150 chư Ni thuộc 9 huyện, thị, thành trong toàn tỉnh Phú Yên cùng vân tập để nghinh đón và thính giảng.

NS.Thích Nữ Chơn Như đãi lao chư Tôn đức Ni và chư Ni hành giả An cư đã có lời tri ân đến sự thân lâm của Hòa thượng Trưởng BTS và cung thỉnh Hòa thượng có lời sách tấn đến chư Ni trong 3 tháng An cư.

Với đạo tình sâu sắc, Hòa thượng bày tỏ sự thương tưởng dành cho hàng Ni lưu của tỉnh nhà. Hòa thượng khuyến tấn chư Ni luôn cẩn trọng giữ gìn Giới luật, chớ buông lơi. Vì Giới ví như là trang sức thân mạng của hàng tu sĩ xuất gia để người thế gian nhìn vào đó mà kính ngưỡng và hộ trì Phật pháp. Chính khi có Giới, giữ Giới thì con người mới thường nhiếp tâm. Thế nên phải luôn tinh tấn trau dồi Tam vô lậu học, để hoàn thiện bản thân và có thể hướng dẫn tha nhân cùng với mình bước lên bờ giải thoát được….”

Hòa Thượng chúc chư Ni hành giả đầy đủ sức khỏe, luôn tinh tấn tu tập trong ba tháng An cư. Đồng thời luôn lấy tinh thần “Lục hòa” để xây dựng sự đoàn kết trong tập thể, từ đó mới có thể làm lớn mạnh Ni đoàn, góp phần phát triển Giáo hội tỉnh nhà ngày một mạnh hơn.

Kết thúc buổi viếng thăm và sách tấn của Hòa thượng Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Phú Yên, toàn thể chư Ni thanh tịnh và trang nghiêm thọ dụng sự hoan hỷ thiết lễ cúng dường phạn thự của Ni giới Phật giáo huyện Tuy An.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thông tin PBNG Phú Yên