Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh tổ chức lễ khai Khoá các bậc học Huynh trưởng

Gia đình Phật tử

Sáng ngày 16/7/2023 (nhằm 29/5/Quý Mão), tại chùa Bảo Tịnh (174 Phan Đình Phùng, TP.Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên), Ban Hướng dẫn (BHD) Phân ban GĐPT tỉnh Phú Yên long trọng tổ chức lễ khai Khóa các bậc học Kiên 6, Trì 9, Định 6 cho các Huynh trưởng hiện đang sinh hoạt tại các đơn vị GĐPT trong toàn tỉnh.

Về chứng minh tham dự buổi lễ có TT.Thích Quảng Tế – Ủy viên  BHD GĐPT TƯ, Trưởng BHD Phật tử tỉnh Phú Yên.

Về phía BHD Phân ban GĐPT tỉnh, cấp Tấn có: Huynh trưởng Tâm Hỷ, Nguyễn Xuân Tiến – Ủy viên Kiểm soát  BHD Phân ban GĐPT TƯ; Huynh trưởng Đồng Nhuận, Lê Xuân Tươi – Ủy viên BHD Phân ban GĐPT TƯ, Trưởng BHD Phân Ban GĐPT tỉnh. Quý Huynh trưởng Thường trực, quý Huynh trưởng thành viên BHD Phân Ban GĐPT tỉnh cùng trên 400 học viên 03 khóa Kiên, Trì, Định đồng tham dự.

Sau phần nghi lễ truyền thống của GĐPT, phát biểu khai mạc, Huynh trưởng cấp Tấn Đồng Nhuận, Lê Xuân Tươi đã bày tỏ niềm cảm thán đầy xúc động: “Nhờ sự trợ duyên khuyến tấn về mọi mặt của chư tôn Giáo phẩm BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên, Ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh, BTS GHPGVN TP.Tuy Hoà, khóa học cấp tỉnh hôm nay đã được khai khóa trong niềm hoan hỷ và hứng khởi đầy nhiệt huyết. Thiết nghĩ, BHD GĐPT cũng như các học viên trong khóa học càng phải nỗ lực và học tập nhiều hơn nữa để có thể và luôn trở thành những Huynh trưởng hàng đầu trong việc rèn luyện và hướng dẫn thế hệ tiếp bước theo sau trên tinh thần phụng sự đạo pháp – dân tộc”….

Được biết, nằm trong chương trình công tác Phật sự năm 2023, Phân ban GĐPT tỉnh đã lên kể hoạch tổ chức các khóa học nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng lãnh đạo cũng như điều hành đơn vị cấp Đoàn, cấp Gia đình tiến đến các kỳ trại huấn luyện đào tạo các huynh trưởng GĐPT cấp huyện, thị xã.

Tại khóa học 2023 này, tham gia bậc Kiên 01 năm (2023) có 245 Huynh trưởng học viên; bậc Trì 02 năm (2023-2024) có 135 Huynh trưởng học viên tham gia; bậc Định 03 năm (2023-2025) có 30 Huynh trưởng học viên tham gia. Hơn 400 Huynh trưởng học viên đến từ các đơn vị GĐPT trong toàn tỉnh Phú Yên.

Qua đây, Ban điều hành các bậc học GĐPT tỉnh đã triển khai đầy đủ thông tin về các kế hoạch, chương trình, thời gian, lịch học riêng từng các Bậc học trong thời gian tới đối với các Huynh trưởng học viên.

Đạo từ chứng minh cho buổi khai khóa, TT.Thích Quảng Tế – Ủy viên BHD TƯ, Trưởng ban HDPT tỉnh Phú Yên đã có sự đánh giá cao về đường hướng hoạt động năm 2023 của Phân ban HDPT tỉnh. Thượng tọa nhấn mạnh rằng: “Các bậc học Kiên – Trì – Định  là những bước tiến thiết yếu đối với người Huynh trưởng từ sơ cấp đến nâng cao. Và để đi được lâu dài, vững chắc thì hôm nay đây các anh, chị phải nỗ lực vượt qua bao trở ngại, bao khó khăn từ cuộc sống, từ sự hy sinh cá nhân của gia đình mình để rèn luyện, trau dồi những kiến thức, kỹ năng về thân giáo, khẩu giáo của người Huynh trưởng trong GĐPT của Giáo hội, để từ đó áp dụng vào sinh hoạt thực tế nơi đơn vị mình sinh hoạt. Các vị là Phật tử, làm bằng tâm trong sạch, làm không công, không thù lao, bằng tinh thần tự nguyện, nhưng vẫn phát nguyện cống hiến suốt cả cuộc đời để hướng dẫn những ai có duyên đến với Phật pháp”….

Thượng tọa dạy thêm: “Để tổ chức được một Khóa học cấp tỉnh với quy mô lớn như hôm nay, bao nhiêu sự trợ duyên giúp đỡ, bao nhiêu công sức và là sự cố gắng của cả một tổ chức tập thể GĐPT. Người Huynh trưởng sẽ là tấm gương sáng cho đàn em noi theo. Vì vậy mong rằng các học viên tham gia Khóa học sẽ đạt được kết quả mỹ mãn, để có thể đảm đương trọng trách, gánh vác sứ mệnh của người Huynh trưởng khoác áo Lam hiền trong công cuộc xây dựng và phát triển tổ chức GĐPT ngày càng vững mạnh”.

Trong niềm hoan hỷ vô biên đầy pháp lạc của buổi khai mạc Khóa học, đối trước Thượng toạ Trưởng ban HDPT tỉnh, quý Huynh trưởng cùng tất cả các học viên xin được tỏ bày lòng niệm ân và tri ân sâu sắc đến chư tôn Thiền đức các cấp lãnh đạo Giáo hội đã thương tưởng trợ duyên để các công tác Phật sự của GĐPT tỉnh nhà được thành tựu viên mãn như ý nguyện. Nguyện sẽ dốc lòng tinh tấn tu học, nghiêm trì giới luật, hoàn thành tâm nguyện của người Huynh trưởng GĐPT để xứng đáng với sự cưu mang bảo bọc của chư tôn Thiền đức các cấp.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Tin, ảnh: Minh Viên – Ph.tử Chúc Thành