Tuy An: Bế mạc Liên trại Huấn luyện Anoma – Ni Liên VI – Tuyết Sơn IV tại chùa Từ Quang

Gia đình Phật tử

Sáng ngày 21/7/2023 (nhằm 4/6/Quý Mão), tại chùa Từ Quang (thôn Cần Lương, xã An Dân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), Gia đình Phật tử (GĐPT) huyện Tuy An đã trọng thể bế mạc “Liên trại huấn luyện Anoma – Ni Liên – Tuyết Sơn” lần thứ IV.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Chúc Phát – Phó trưởng ban kiêm chánh Thư ký Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tuy An; TT.Thích Quảng Tế – Trưởng BHD GĐPT tỉnh Phú Yên; ĐĐ.Thích Chúc Thuận – Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi GĐPT tỉnh, Phó trưởng BTS Phật giáo huyện Tuy An cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trong huyện đồng về chứng minh tham dự.

Về phía ban Điều hành GĐPT huyện, Huynh trưởng cấp Tín: Huynh trưởng Tuệ Thuần, Nguyễn Ngọc Tuấn – Trưởng ban Điều hành GĐPT huyện Tuy An; Huynh trưởng Nguyên Thuận, Nguyễn Văn Hoà – cố vấn GĐPT huyện Tuy An; Quý Huynh trưởng Điều hành trong ban Quản trại, và hơn 100 trại sinh tham gia liên trại Anoma – Ni Liên – Tuyết Sơn đồng tham dự.

Phát biểu tổng quan về Liên trại, Huynh trưởng cấp tín Quảng Minh, Trần Minh Triều đã cho biết: “Liên trại Anoma – Ni Liên – Tuyết Sơn là môi trường rèn luyện cho các em những kỹ năng cơ bản để các em trưởng thành hơn, là cơ hội kết nối với nhau trong tình lam thân ái. Tại đây, các em đã được học và trải qua kỳ kiểm tra trắc nghiệm, tự luận, vấn đáp; bên cạnh đó các anh chị Huynh trưởng còn hướng dẫn các trò chơi lớn để các đoàn sinh học tập được tính đoàn kết và tinh thần đồng đội, hỗ trợ lẫn nhau trong đời sống sinh hoạt trại”.

Tại buổi lễ, GĐPT huyện  cũng đã trao những giải thưởng cho các trại sinh đạt thành tích tốt trong khóa trại. Đây là sự ghi nhận của các Huynh trưởng đối với những trại sinh có thành tích xuất sắc, là nguồn khích lệ, động viên các em cố gắng nhiều hơn nữa trong việc tu học, sinh hoat thường nhựt .

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Chúc Phát – Trưởng BTS Phật giáo huyện Tuy An đại diện chư Tôn đức chứng minh, tán dương tập thể Ban Quản trại đã hoàn thành rất tốt công tác huấn luyện các trại sinh trong suốt những ngày qua. Đồng thời Đại Đức tin tưởng và kỳ vọng vào 100 trại sinh trong tương lai sẽ là những Huynh trưởng mẫu mực, nghiêm túc và đầy đủ kỹ năng cũng như kiến thức để hướng dẫn các lớp đoàn sinh tiếp bước. Nhân đây, Đại đức cũng gửi lời tri ân đến ĐĐ.Thích Chúc Thuận – trụ trì chùa Từ Quang và các Phật tử nơi đây đã yểm trợ, phục vụ cho Ban tổ chức và Liên trại được thành công tốt đẹp.

Buổi lễ bế mạc khép lại thật nhiều cảm xúc qua bài “Dây thân ái”. Các em đoàn sinh tay xiết tay nhau đồng thanh cất vang lời hát, âm thanh trầm hùng vang mãi vang xa những khoảnh khắc thiêng liêng tươi đẹp. Một ký ức đáng nhớ về trại hè tình lam…

Một số ảnh tiêu biểu:

Tin ảnh: Quảng Tường