Đoàn từ thiện chùa Giác Hoàng phát quà cho đồng bào nghèo

Từ thiện

Vào lúc 13h30′ ngày 12/06/2019 (nhằm mùng 10/05/Kỷ Hợi), tại chùa Triều Tôn (thôn Triều Sơn, xã Xuân Thọ II, thị xã Sông Cầu), dưới sự chứng minh của HT.Thích Đồng Tiến – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên, đoàn từ thiện chùa Giác Hoàng (huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã trao tặng 230 phần quà đến đồng bào nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, theo thông lệ hằng năm, đoàn từ thiện chùa Giác Hoàng đều trở về đây để trao quà cho người dân nghèo. Với tinh thần nhân đạo “lá lành đùm lá rách”, nghĩa tình yêu thương, cùng chia sẻ những khó khăn cơ cực của đồng bào, đoàn từ thiện đã không ngại quãng đường xa xôi, mang những phần quà đến với bà con còn cơ cực miền quê thôn dã. Phần quà tuy không lớn, nhưng đó là tấm lòng của các Phật tử, quý mạnh thường quân gửi đến bà con ở đây, nhằm chia sẻ phần nào nỗi gian nan, động viên họ có thêm niềm vui và động lực trong cuộc sống.

Trước khi đón nhận những san sẻ đầy yêu thương của đoàn đến với bà con, Hoà thượng trụ trì chùa Triều Tôn đã có lời tán dương công đức đến với đoàn từ thiện. Qua đây, Hòa Thượng cũng nhắc lại ý nghĩa của hoạt động từ thiện đối với hàng Phật tử. Đây là việc làm thể hiện tinh thần từ bi, nhập thế của đạo Phật, với phương châm: “Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”.

HT.Thích Đồng Tiến có đôi lời khen ngợi với đoàn từ thiện và ân cần thăm hỏi quý bà con

Hoà thượng còn ân cần thăm hỏi những người dân nghèo, cầu chúc họ mạnh khoẻ và sớm có cuộc sống tốt hơn. Hoà thượng cũng nhấn mạnh: tuy vật chất có phần thiếu thốn, nhưng tâm lượng bà con phải rộng mở, phát tâm vui theo các việc công đức, ca ngợi các việc làm bố thí, bố thí niềm vui, nụ cười cho đời… Đó là những tác duyên góp phần tạo nên những quả lành đủ đầy, an vui trong cuộc sống hiện tại và mai sau.

Sau cùng, vị đại diện cho đoàn thành kính tri ân công đức của Hoà thượng, đã tạo nhiều thuận duyên để đoàn có thể hoàn thành tâm nguyện và chúc cho bà con nơi đây thật nhiều sức khỏe, có được cuộc sống ngày càng ấm no hạnh phúc.

Tổng trị giá chương trình từ thiện là trên 70 triệu đồng.

Đại diện cho đoàn từ thiện chùa Giác Hoàng phát biểu

Khép lại hành trình từ thiện của ngày hôm nay, dù rằng dưới cái nắng gắt của miền Trung, nhưng niềm vui vẫn được hiện rõ trên từng khuôn mặt của hết thảy mọi người.

Dưới đây, xin được chia sẻ một số hình ảnh của chuyến phát quà từ thiện này:

Nhuận Ân – Như Tường