Ban Từ thiện Phật giáo TX.Đông Hòa với chương trình “Tết vì người nghèo” năm 2023

Từ thiện

Trước thềm Xuân mới – Tết Quý Mão (2023), sáng ngày 15/01/2023 (nhằm 24/12/Nhâm Dần) Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo TX.Đông Hòa do ĐĐ.Thích Quảng Sơn – Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo TX.Đông Hòa làm trưởng đoàn đã đến Ủy ban Nhân dân (UBND) phường Hòa Vinh, TX.Đông Hòa, tỉnh Phú Yên để trao tặng 150 suất quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tháp tùng đoàn còn có Phật tử Quảng Hoàng-Nguyễn Thị Phượng – Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo TX.Đông Hòa, quý mạnh thường quân là doanh nghiệp tư nhân, những nhà hảo tâm cùng tham gia.

Được biết, “Tết Nhân Ái – Tết vì người nghèo” là chương trình hàng năm của phường Hòa Vinh, TX.Đông Hòa tổ chức, nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn đối với những nạn nhân chất độc da cam, tàn tật, bệnh hiểm nghèo…, nhằm giúp bà con nhận được sự ấm áp yêu thương trong những ngày Tết Cổ truyền của dân tộc.

Phần quà được trao đến tận tay các gia đình gồm những nhu yếu phẩm như: Gạo, dầu ăn, nước tương, bánh, mứt cùng 01 bao lì xì năm mới. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng. Tổng kinh phí cho buổi phát quà là 75.000.000đ (bảy mươi lăm triệu đồng).

Tại buổi phát quà, Ông Nguyễn Gia Phong – Chủ tịch UBND phường Hòa Vinh đã thay mặt lãnh đạo sở tại chân thành cảm ơn đến Ban Trị sự Phật giáo TX.Đông Hòa cũng như các doanh nghiệp tư nhân đã quan tâm, đồng hành và hỗ trợ để chương trình luôn được khởi sắc bởi mang đậm ý nghĩa nhân văn, và bà con nghèo cũng được ấm lòng hơn mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Khi ta biết sẻ chia bởi sự yêu thương, thấu hiểu, sẽ luôn có những lần cho đi mà không cần đáp lại. Với tinh thần ấy “Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc”, và không gì hơn nguyện cầu bao hoàn cảnh khó khăn vẫn cảm thấy sự ấm áp yêu thương luôn có bên đời mình, để họ có thêm nhiều động lực vươn lên trong cuộc sống.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Minh Viên