Phiên chợ Tết 0 đồng” ấm lòng người nghèo ngày giáp Tết của Phật giáo huyện Tuy An

Uncategorized

Ngày 1-1, tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện Tuy An (thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) đã diễn ra “Phiên chợ Tết 0 đồng” dành cho người nghèo trên địa bàn.

Phú Yên: “Phiên chợ Tết 0 đồng” ấm lòng người nghèo ngày giáp Tết của Phật giáo huyện Tuy An  ảnh 1

17 gian hàng phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân dịp Tết

Chương trình do Đại đức Thích Chúc Phát, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Tuy An tổ chức; cùng Tăng Ni trong Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Tuy An, các nhà hảo tâm tài trợ.

Được biết, phiên chợ lần này với 17 gian hàng khác nhau, phục vụ cho 200 người dân nghèo trong huyện (khu phố Ngân Sơn, Trường Xuân, Long Bình, Chí Đức và thị trấn Chí Thạnh). Người tham dự được phát phiếu mua hàng miễn phí và tùy ý lựa chọn những món đồ thiết yếu như bánh tráng, dầu ăn, gạo, các loại bánh, thuốc tê bại, mì Kokomi, gừng, xì dầu, bột canh, bột ngọt, muối, đường, nước mắm, dầu gió Thái, hành, tỏi, bánh mì chay…

Phú Yên: “Phiên chợ Tết 0 đồng” ấm lòng người nghèo ngày giáp Tết của Phật giáo huyện Tuy An  ảnh 2

Hơn 200 phiếu mua hàng miễn phí được trao tặng đến người dân nghèo trên địa bàn

Theo đó, mỗi phiếu mua hàng có trị giá 250 nghìn đồng với tổng kinh phí tổ chức phiên chợ 0 đồng là 50 triệu đồng.

Phát biểu khai mạc phiên chợ, Đại đức Thích Chúc Phát cho biết, “Phiên chợ Tết 0 đồng” là hoạt động đầy ý nghĩa và cần được nhân rộng hơn nữa, có thể giúp đỡ bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhận được những món quà ấm áp khi những ngày Tết Quý Mão sắp đến. Nhân đây, Đại đức cũng có lời cảm ơn đến Ủy ban MTTQVN, Hội Chữ Thập đỏ huyện Tuy An và những mạnh thường quân ở phiên chợ ấm tình người này.