Phật giáo thị xã Đông Hòa tổ chức tặng cơm cho bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa

BẢN TIN
Sáng ngày 07/03/2023 (nhằm ngày 15/02 năm Quý Mão), Ban Từ thiện Xã hội (TTXH) GHPGVN thị xã (TX) Đông Hòa do ĐĐ.Thích Quảng Sơn – Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN TX.Đông Hòa, làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao tặng 200 xuất cơm cho bà con bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa TX.Đông Hòa (xã Hòa Hiệp Trung, TX.Đông Hòa, tỉnh Phú Yên).

Tháp tùng đoàn còn có ĐĐ.Thích Quảng Pháp – Phó trưởng BTS GHPGVN TX.Đông Hòa; Phật tử Quảng Hoàng-Nguyễn Thị Phượng – Trưởng ban TTXH Phật giáo TX.Đông Hòa cùng các thành viên trong nhóm Phật tử thiện nguyện.

Với hoạch định Phật sự trong năm 2023, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, với tinh thần từ bi của đạo Phật, Ban TTXH Phật giáo Đông Hòa đã triển khai “Bếp Cơm Phước Thiện” đồng hành cùng bệnh viện, thực hiện chương trình phát cơm cho bệnh nhân mỗi tháng 2 lần (ngày rằm và 30 âm lịch), nhằm khuyến khích tinh thần bệnh nhân cũng như nhân rộng tính nhân văn trong cộng đồng.

Thay mặt Ban Tổ chức, ĐĐ.Thích Quảng Pháp gửi lời cảm ơn đến Ban điều hành công tác của bệnh viện đã tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn có thể gửi tặng những xuất cơm đong đầy yêu thương đến với bà con. Đại đức chia sẻ: “Phật giáo đi vào đời luôn có tâm từ bi, không phân biệt sang hèn, màu da hay sắc tộc, từ đó đạo Phật đi đến đâu đều mang đến sự an vui cho bá tánh. Tinh thần Phật giáo luôn khuyên người giàu chia sẻ khó khăn với người nghèo bằng tình thương chân thật, xuất phát từ trái tim thấu hiểu, cảm thông. Chúng ta chỉ cần bớt một chút của chính mình thì vẫn có thể giúp ai đó thoát qua hoạn nạn và có thêm động lực trong cuộc sống”…

Qua đây, Đại đức cũng đại diện Ban Trị sự Phật giáo Đông Hòa gửi lời tán thán và cảm ơn sâu sắc đến Phật tử Quảng Hoàng – Trưởng ban TTXH Phật giáo Đông Hòa, các Phật tử, mạnh thường quân đã phát tâm trợ duyên cùng chương trình, mong sao tinh thần Từ bi được lan tỏa rộng rãi để “Bếp cơm Phước Thiện” luôn được đồng hành cùng bà con bệnh nhân với tất cả sự tận tâm và yêu thương đúng nghĩa. Sau cùng, Đại đức thay mặt Đoàn từ thiện gửi lời chúc sức khỏe, động viên đến tất cả bà con bệnh nhân.

Được biết, song song với chương trình phát cơm tại bệnh viện, Ban TTXH Phật giáo TX.Đông Hòa cũng mở rộng chương trình phát cơm tại chùa Phước Khánh (thôn Phước Bình Bắc, xã Hòa Thành, TX.Đông Hòa) vào 2 ngày: rằm và 30 âm lịch hàng tháng để bà con nơi đây được đón nhận sự yêu thương mà chư Tôn đức trong Ban Trị sự cũng như các mạnh thường quân muốn được lan tỏa.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Minh Viên