Ni giới họp mặt ngày tác pháp An cư Kiết hạ PL.2567

BẢN TIN

Sáng ngày 3/6/20023 (nhằm 16/4 năm Quý Mão), tại Văn phòng (VP) Phân ban Ni giới (PBNG) tỉnh Phú Yên (chùa Bình Quang, số 2/8 Nguyễn Công Trứ, phường 4, TP.Tuy Hòa) chư Ni trong toàn tỉnh Phú Yên đã có cuộc họp mặt theo sự chỉ đạo của PBNG tỉnh trước đó.

Được biết, buổi sáng cùng ngày Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Phú Yên đã trang nghiêm tổ chức khai khóa An cư Kiết hạ thường niên tại chùa Bảo Tịnh (TP.Tuy Hoà).

Khóa An cư kiết hạ PL.2567 tại Phú Yên có 370 hành giả an cư trên địa bàn tỉnh: chư Tăng 200 vị, chư Ni 170 vị. Sau khi làm lễ tác pháp khai Hạ chung, chư Tăng Ni trở về địa phương, theo sự tổ chức của Ban Trị sự cấp huyện, kết giới, lập Trường hạ An cư tại mỗi huyện, thị thành tương ứng.

“An cư kiết hạ” được Đức Phật chế định, hàng đệ tử xuất gia mỗi năm đều phải thực hiện trên tinh thần duy trì mạng mạch cho đạo pháp trường tồn. Tùy mỗi nơi mà có các hình thức an cư khác nhau, nhưng về bản chất không có gì thay đổi.

Theo sự chỉ dạy của chư Tôn đức PBNG TƯ, Phân ban mỗi tỉnh thành dù khó khăn đến mấy cũng cố gắng để có được một điểm tập trung cho chư Ni trong mùa An cư. Theo đó cùng nhau thúc liễm thân tâm, cùng nhau sinh hoạt và thực hành đời sống phạm hạnh Tăng đoàn, tạo cơ duyên để hàng Phật tử tại gia gieo trồng ruộng phước.

Trên tinh thần đó, PBNG tỉnh Phú Yên đã lên kế hoạch tổ chức riêng cho toàn thể chư Ni trong toàn tỉnh tụng giới tập trung và quá đường mỗi tháng vào ngày 02 Âm lịch tại Văn phòng PBNG tỉnh, nhằm nêu cao tinh thần giới luật, gắn kết và giao lưu chư Ni từ các huyện, thị, thành phố. Qua đây cung thỉnh nhị vị Hòa thượng lãnh đạo Giáo hội Phật giáo tỉnh quang lâm chứng minh mỗi kỳ, ban huấn từ đến toàn thể chư Ni.

Cũng trong dịp này PBNG tỉnh sẽ lắng nghe, chia sẻ và ghi nhận những gì còn tồn đọng trong đời sống sinh hoạt cũng như những khó khăn của chư Ni ở các huyện, thị xã. Từ đó đề ra phương hướng hoạt động tạo điều kiện thuận lợi hơn cho từng tự viện.

Kết thúc buổi họp mặt đầu hạ, thay mặt PBNG tỉnh, Ni sư Thích Nữ Chơn Như – Trưởng PBNG tỉnh đã kính gửi lời niệm ân đến chư Tôn đức Ni trong Ban Chứng minh, quý Ni trưởng, Ni sư, chư Tôn đức Ni trong toàn tỉnh đã hoan hỷ vân tập đông đủ. Toàn thể chư Ni lãnh đạo Phân ban lấy đó làm động lực, cố gắng để PBNG tỉnh hoàn thành nhiệm vụ dưới sự chỉ đạo của PBNG Trung ương, thực hiện tốt các Phật sự đề ra, góp phần đưa Ni giới tỉnh nhà ngày một vững mạnh và phát triển hơn.

Kết thúc buổi họp mặt đầu hạ là buổi quá đường trang nghiêm và thanh tịnh trong sự tín tâm hoan hỷ cúng dường của chư Ni và Phật tử thị xã Sông Cầu.

 

Dưới đây là một số hình ảnh đã ghi nhận:

Tin, ảnh: Thích Nữ Minh Viên