Tuy An: Chùa Thanh Bình hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19

BẢN TIN

Sáng ngày 24/5/2020 (nhằm ngày 02/4 năm Canh Tý) tại chùa Thanh Bình (khu phố Long Bình, thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An), Ni sư trụ trì Thích Nữ Minh Tâm đã tổ chức tặng 500 phần quà trị giá 100 triệu đồng hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn, bán vé số, người cơ nhỡ tại địa phương bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Buổi tặng quà có bà Nguyễn Thị Xuân Hường – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chí Thạnh; Bà Trần Thị Hương – Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Chí Thạnh đồng tham dự.

Trên tinh thần từ bi của Đạo Phật cùng truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, Ni sư trụ trì đã kêu gọi các Phật tử cùng các nhà hảo tâm đang định cư tại Mỹ đồng cảm thông và chia sẻ phần nào khó khăn với bà con nghèo khổ tại quê nhà. Dịp này, chùa Thanh Bình đã trao mỗi phần quà gồm: 1 thùng mì, 10 kg gạo và một số nhu yếu phẩm đến với 500 hộ gia đình có hoàn cảnh thật sự khó khăn (trị giá mỗi phần quà là 200 ngàn đồng).

Trước khi bắt đầu buổi phát quà, NS. Thích Nữ Minh Tâm đã có đôi lời chia sẻ đến bà con khu phố. Qua đó Ni sư cũng gửi lời cảm ơn đến quý Phật tử, quý mạnh thường quân đã phát tâm thù thắng cùng với đạo tràng chùa Thanh Bình chia sẻ phần nào khó khăn với bà con miền quê còn nghèo khó. Ni sư cũng gửi lời cảm ơn lãnh đạo chính quyền địa phương đã trợ duyên để bà con đến nhận quà được thuận tiện, những phần quà được trao đến tay người nhận với thật nhiều nỗi niềm xúc động.

Được biết hiện tại, Ni sư trụ trì chùa Thanh Bình cũng đang duy trì “Nồi cháo nghĩa tình” đối với bà con bệnh nhân tại bệnh viện Tuy An thuộc địa phương sở tại với lịch trình 2 lần trong mỗi tháng, khoản kinh phí là 3 triệu đồng nhằm tạo cho người bệnh nơi đây có thêm sự an tâm để điều dưỡng bệnh.

                                                                  Minh Viên