SÔNG CẦU: CHÙA PHƯỚC ĐIỀN TỔ CHỨC LỄ HẰNG THUẬN

BẢN TIN

Sáng ngày 17/11/2019 (nhằm 21/10/Kỷ Hợi) tại chùa Phước Điền – thôn Hoà Mỹ, xã Xuân Cảnh,Tx. Sông Cầu, đã trang trọng diễn ra lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Nguyễn Văn Huy và Đỗ Thị Minh Thư.
Buổi lễ được sự chứng minh của HT.Thích Đồng Tiến – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên, trụ trì chùa Triều Tôn; TT.Thích Quảng Đạo – Trụ trì chùa Phước Điền; ĐĐ. Thích Nguyên Hòa – Trưởng BTS GHPGVN thị xã Sông Cầu, chư Tôn tịnh đức Tăng và viên quan hai họ cùng thiện nam tín nữ Phật tử đồng về tham dự.

Lễ Hằng Thuận là nghi thức đặc biệt dành cho lễ cưới được tổ chức tại Chùa. Vì hôn nhân là bước ngoặt quan trọng của đời người, đánh dấu sự trưởng thành về nhận thức và hành động, thế nên đây là nghi lễ quan trọng mà người Phật tử thỉnh cầu Tam Bảo và hiện tiền chư Tôn đức chứng minh, chúc phúc cho hôn nhân được bền vững. Trong niềm tin kiên cố, cả hai cùng nhau phát nguyện suốt đời sống thiện lành hạnh phúc, cùng nhau vượt qua mọi thử thách khó khăn trong cuộc sống, làm cho gia đạo hiển vinh, tông đường rạng rỡ.


Sau khi chư Tôn đức niêm hương bạch Phật, cử hành khóa lễ cầu nguyện chúc phúc cho đôi trẻ. Đại diện Cha Mẹ hai bên đã có đôi lời dặn dò với tân lang, tân nương những điều cần thiết khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Hai con phải luôn nhận thức rõ ràng về một tương lai để giữ trọn tình nghĩa vợ chồng. Tiếp đó, dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức, tân lang và tân nương đảnh lễ Tam Bảo, lễ bái công ơn của Cha Mẹ hai bên.

TT. Thích Quảng Đạo thay mặt chư Tôn đức chứng minh, ban lời Huấn từ đến với đôi bạn trẻ: “Để có một quan hệ hôn nhân bền vững, người chồng và người vợ phải luôn giữ bổn phận của mình để cuộc sống lứa đôi luôn được hạnh phúc. Bên cạnh đó cũng cần phải có sự tương đồng về niềm tin, về chuẩn mực đạo đức, về lòng vị tha theo đúng tinh thần từ bi trí tuệ của đạo Phật, như vậy hạnh phúc mới được vững bền”.


Sau đó, đôi bạn trẻ đã cùng nhau phát nguyện chung sống theo những nguyên tắc đạo đức mà đức Phật đã dạy, nguyện sẽ tôn trọng và chung thủy bên nhau trọn đời. Đồng thời, đôi tân lang, tân nương cùng nhau trao nhẫn cưới, trước sự chứng minh của Tam bảo và họ hàng hai bên.

Buổi lễ kết thúc bằng lời cảm tạ của đại diện hai gia đình đối với chư Tôn tịnh đức Tăng đã dành thời gian tổ chức và chứng minh Lễ Hằng Thuận thật trang trọng này.

Dưới đây là một số hình ảnh:

                                                                                                          ảnh, tin: MinhThảo –  Nhuận Ân

Phật Giáo Sông Cầu – BBT