Sông Cầu: Ban Hoằng pháp Phật giáo Sông Cầu trao quà từ thiện

Từ thiện

Sáng ngày 23/9/2022 (nhằm ngày 28/8/ Nhâm Dần), Ban Hoằng pháp Phật giáo TX.Sông Cầu do ĐĐ.Thích Nhuận Nghiêm – Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo TX.Sông Cầu làm trưởng đoàn đã đến tại Niệm Phật đường Lãnh Tú (thôn Lãnh Tú, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên) để trao 300 phần quà từ thiện đến người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tháp tùng đoàn còn có NS.Thích Nữ Minh Chơn – Trưởng ban Kinh tế Tài chính GHPGVN TX.Sông Cầu; chư Tăng Ni và quý Phật tử cùng tham gia.

Được biết, Xuân Lãnh là một vùng núi thuộc huyện Đồng Xuân. Dân cư đông đúc nhưng hầu hết nơi đây là người dân tộc thiểu số, quanh năm lao động tay chân cùng nương rẫy để lo cái ăn cái mặc mỗi ngày. Với tinh thần nhân đạo “lá lành đùm lá rách”, nghĩa tình yêu thương, cùng chia sẻ những khó khăn cơ cực của đồng bào, đoàn Ban Hoằng pháp đã mang những phần quà đến với bà con miền sơn cước. Phần quà tuy không lớn, nhưng đó là tấm lòng của chư tôn đức Tăng Ni, quý mạnh thường quân gửi đến bà con ở đây, nhằm chia sẻ phần nào nỗi gian nan, động viên họ có thêm niềm vui và động lực trong cuộc sống.

Đại diện cho đoàn, ĐĐ.Thích Nhuận Nghiêm  đã thăm hỏi và có lời động viên đến bà con, chúc mọi người dân nơi đây luôn mạnh khoẻ. Nhân đây, Đại đức cũng có lời tán dương đến quý Phật tử, các nhà hảo tâm đã không ngại vất vả, chung một tấm lòng “nhường cơm xẻ áo” để mang đến cho bà con vùng núi những phần quà vô cùng quí giá.

Được biết, tổng giá trị 300 phần quà trong chuyến đi từ thiện lần này là 55 triệu đồng.

Chuyến đi đã khép lại với thật nhiều lắng đọng và ý nghĩa trong tinh thần ban vui cứu khổ của những người con Phật.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thánh Dự – Quảng Tường