Phân ban Ni giới tỉnh đảnh lễ khánh tuế chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội trong dịp đầu Xuân

BẢN TIN

Trong không khí rộn rã của những ngày đầu Xuân Quý Mão, sáng ngày 27/01/2023 (nhằm 06/01/Quý Mão), chư Ni thường trực Phân ban Ni giới (PBNG) tỉnh Phú Yên do NS.Thích Nữ Chơn Như – Trưởng PBNG tỉnh làm Trưởng đoàn đến đảnh lễ, khánh tuế, vấn an sức khỏe Hoà thượng Chứng minh, chư Tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Tháp tùng Đoàn có NT.Thích Nữ Diệu Thông – Ủy viên PBNG Trung ương, Chứng minh PBNG tỉnh Phú Yên; NS.Thích Nữ Minh Chơn – Phó trưởng PBNG tỉnh cùng chư Ni trong Thường trực PBNG tỉnh đồng tham gia.

Điểm đầu tiên PBNG đến đảnh lễ là chùa Hương Sơn, nơi HT.Thích Tâm Thủy – Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên làm Viện chủ. Tiếp đó, PBNG tỉnh đến đảnh lễ HT.Thích Đồng Tiến – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên, Viện chủ chùa Triều Tôn.

Thành kính cung đối trước nhị vị Hòa thượng, NS.Thích Nữ Chơn Như – Trưởng PBNG tỉnh đại diện chư Ni trong toàn Phân ban dâng lời khánh tuế, kính nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ nhị vị Hòa thượng pháp thể khinh an, thọ mạng miên trường, để luôn là bóng mát cho hàng hậu học hướng về trú ngụ, là ánh sáng soi đường cho hậu thế noi theo tu học.

Nhị vị Hòa thượng vô cùng hoan hỷ trước sự cung kính đối với hàng Tăng bảo của hiện tiền chư Ni. Quý Ngài đã có lời thăm hỏi chân tình đến sức khỏe, việc tu tập, hành đạo cũng như hóa đạo của chư Ni từng huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. Trước mỗi Hòa thượng, toàn thể chư Ni lắng lòng thanh tịnh lắng nghe những lời giáo huấn, sách tấn của Quý Ngài đối với vai trò, trách nhiệm và sứ mệnh của Phân ban mà Giáo hội đã tin tưởng giao phó.

Hòa thượng Viện chủ chùa Hương Sơn đã nhắc nhở chư Ni: “Xuân về với thế gian, trăm hoa rộ nở, sắc hoa và con người luôn rộn ràng, náo nhiệt. Với người con Phật, mỗi mùa Xuân Di Lặc, không gì sánh bằng đóa hoa tâm. Tâm thanh tịnh, tâm từ bi sẽ luôn là đóa hoa rạng ngời mà người con Phật phải luôn hằng chăm chút. Có như vậy mỗi mỗi người xuất gia mới có được đóa hoa đức hạnh để tỏa ngát nơi đời”…

Hòa thượng Viện chủ chùa Triều Tôn – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh thì lại ân cần khuyến tấn hàng chư Ni: “Mỗi một mùa xuân của thời đại, xã hội có thể mang một sắc thái khác nhau. Tuy nhiên với người đệ tử Phật thì không như vậy. Dù hoàn cảnh nào, dù bận rộn ra sao, mỗi hành giả cũng phải luôn tinh tấn, luôn học hỏi và luôn rèn luyện cho mình một cuộc sống tĩnh lặng an nhiên. Vì có như thế, bản thân mới nhận rõ cái “sắc tức thị không” như lời Phật dạy, để không chạy theo những thứ tạm bợ nơi thế gian, từ đó quay về trưởng dưỡng đạo tâm và phụng sự cho cuộc đời”.

Trong ngày, đoàn lần lượt đi đảnh lễ và khánh tuế HT.Thích Thông Hòa – Phó trưởng BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Nguyên Minh – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Chúc Phát – Phó trưởng BTS kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Quảng Bá – Phó Thư ký kiêm Chánh VP BTS GHPGVN tỉnh; NT.Thích Nữ Như Liên, NT.Thích Nữ Thông Luận, NT.Thích Nữ Huệ Ngạn – đồng Chứng minh PBNG tỉnh.

Tại các điểm đến, chư Ni Thường trực PBNG tỉnh luôn nhận được sự hoan hỷ, những lời cầu chúc sức khỏe, những kỳ vọng thành tựu cho sự khởi đầu của một năm mới từ chư Tôn đức trưởng thượng cũng như chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội.

Khép lại hành trình khánh tuế đầu Xuân, chư Ni trong PBNG tỉnh vốn dĩ là những nhân lực trẻ, lành thay được nghe những lời pháp thoại ngắn ngủi, được ấm lòng thêm bởi những lời sách tấn, nhắc nhở, khuyên dạy của chư Tôn đức lãnh đạo, như được tiếp thêm động lực để có thể đem nhiệt huyết sức trẻ đền đáp ơn Phật tổ, phụng sự cho Giáo hội và tha nhân.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Minh Viên