Khánh Hòa: Lễ Bế Mạc Đại Giới Đàn Bồ Tát Quảng Đức- Lễ Tốt nghiệp Khóa VIII, Khai giảng Khóa IX trường TCPH

PHẬT GIÁO ĐÓ ĐÂY

PSO – Sáng ngày 19/10/2019 (21/9 Kỷ Hợi), tại Trường Trung cấp Phật học Khánh Hòa (thôn Lương Hòa, xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang), Ban Kiến đàn Đại giới đàn Bồ tát Quảng Đức cùng Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học (TCPH) tỉnh, đã trọng thể tổ chức Lễ Bế mạc Đại giới Đàn (ĐGĐ) Bồ Tát Quảng Đức và Lễ Tốt nghiệp khóa VIII, Khai giảng khóa IX lớp TCPH tỉnh Khánh Hòa.

Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh của HT.Thích Quảng Thiện – Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; HT.Thích Lưu Hòa – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; HT.Thích Hải Ấn – UVTT HĐTS, Viện Trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế; HT.Thích Minh Thông – UV HĐTS, Phó trưởng Ban Tăng sự TƯ, Phó Trưởng BTS GHPGVN TP. HCM; HT.Thích Châu Quang – UV. HĐTS TƯ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lăk; HT.Thích Ngộ Tánh – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; HT.Thích Minh Thông – UV HĐTS, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Nguyên Quang – UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Phước Đạt – UV HĐTS, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Giáo dục Phật giáo (GDPG) TƯ; TT.Thích Thiện Phước – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; NT.Thích Nữ Lưu Phương, NT.Thích nữ Huệ Như – đồng Chứng minh Phân ban Ni Giới GHPGVN tỉnh; NT.Thích Nữ Diệu Vân – Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh và BTS Phật giáo các huyện thị trong tỉnh cùng chư Tôn đức BTS các tỉnh thành bạn; Ban Giám Hiệu, chư Tôn đức Giáo thọ sư trường Trung cấp Phật học (TCPH) tỉnh, quý Tôn đức Bổn Sư, Y chỉ Sư, quý Phật tử trong Ban bảo trợ nhà trường và Tăng Ni sinh các khóa của trường TCPH tỉnh.

Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Hữu Dinh – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng quý vị trong phái đoàn và đông đảo thiện nam tín nữ trong tỉnh đồng tham dự.

Buổi lễ được bắt đầu với Nghi thức Bế mạc ĐGĐ Bồ Tát Quảng Đức. HT.Thích Minh Thông thay mặt BTS, Ban Kiến đàn tuyên đọc diễn văn Bế mạc: Tri ân chư Tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS, BTS các tỉnh thành và chư Tôn đức viện chủ, Trụ trì các tự viện, tịnh xá, niệm Phật đường trong tỉnh đã dành thời gian chứng minh tham dự ĐGĐ; cảm ơn chính quyền các cấp của tỉnh, các cơ quan báo đài và toàn thể các Phật tử hữu tâm đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để ĐGĐ được thành tựu viên mãn; đồng thời, mong các giới tử hãy trân quí những ân đức của chư Tôn đức trong Hội đồng giới sư, Ban Kiến đàn, nội ngoại hộ, cũng như nghĩa tình của chư thiện tín Phật tử xa gần đã dốc tâm ủng hộ cho ĐGĐ.

Sau khi Ban Kiến đàn trao những phần thưởng cao quý cho các Giới tử đạt được kết quả cao nhất trong phần khảo hạch, tân Tỳ Kheo Thích Tâm Bổn, đại diện các Giới tử, đã dâng lời cảm niệm lên Ban Kiến đàn, Hội đồng Chứng minh và Hội đồng Thập sư.

Tiếp tục chương trình là Lễ Tốt nghiệp TCPH khóa VIII và Khai mạc TCPH khóa IX. SC.Thích nữ Chánh Quang – Chánh Văn phòng trường TCPH, đã báo cáo kết quả đào tạo và công tác chiêu sinh khóa mới về công tác đào tạo lớp TCPH khóa VIII: Lớp trải qua ba năm đào tạo và đã hoàn thành các học phần, có 115 vị đủ điều kiện tốt nghiệp và nhận bằng Tốt nghiệp do Ban GDPG TƯ cấp. Về công tác Tuyển sinh TCPH khóa IX; thông qua xét duyệt hồ sơ và khảo hạch, có hơn 93 Tăng Ni sinh đủ điều kiện theo học và được phân ra thành 2 lớp (1 lớp Tăng và 1 lớp Ni). Trong khóa IX, các Tăng Ni sẽ được học nội trú ở 2 cơ sở mới (dành riêng cho học Tăng và học Ni của trường) đặt tại xã Vĩnh Lương-TP. Nha Trang.

Tiếp đến, HT.Thích Minh Thông  trao những phần thưởng cho các Tăng Ni sinh khóa VIII đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Dịp này, Hòa thượng cũng đã trao quyết định cho tân Hiệu Trưởng trường TCPH tỉnh cho ĐĐ.Thích Nguyên Chơn.

Tại buổi lễ, ĐĐ. Tân hiệu trưởng trường TCPH, đại diện Ban Giám Hiệu Khóa IX, phát nguyện dồn hết tâm trí làm tròn nhiệm vụ được chư Tôn đức giao phó.

HT.Thích Minh Thông – Nguyên Hiệu Trưởng trường TCPH tỉnh đã có huấn từ sâu sắc đến tân Ban Giám hiệu và các Tăng Ni sinh TCPH khóa IX.

Buổi lễ kết thúc bằng những Đạo từ của HT.Thích Hải Ấn- UVTT HĐTS, Viện Trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế,  Hòa thượng mong các Tăng Ni sinh khóa IX nghiêm trì giới luật, học tập tốt để có nền tảng căn bản về giáo lý từ đó tấn tu đạo nghiệp và có thể theo học ở các cấp học cao hơn, để sau này đủ sức thừa dương Phật pháp, báo Phật ân đức.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

Tin: Thích Tâm Như – Ảnh: Tâm Chiếu Lý

Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Khánh Hòa