Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về tín ngưỡng đến chức sắc các tôn giáo

BẢN TIN Phật giáo & Đời sống

Ngày 11-10, tại hội trường khách sạn Sài Gòn – Phú Yên (TP.Tuy Hòa) đã diễn ra hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng thông tin, tuyên truyền chính sách, pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo cho chức sắc, chức việc nhà tu hành các tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Phú Yên: Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về tín ngưỡng đến chức sắc các tôn giáo ảnh 1
Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị do Ban Tôn giáo Chính phủ phối hợp cùng Ban Tôn giáo tỉnh tổ chức.

Chủ trì hội nghị tập huấn có bà Trần Thị Minh Nga, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ; bà Trần Thị Minh Thu, Vụ trưởng Vụ Tín ngưỡng và Các tôn giáo khác thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ; đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh Phú Yên.

Về phía đại diện Phật giáo tỉnh có Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên; chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự tỉnh; Ban Trị sự 9 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Phú Yên: Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về tín ngưỡng đến chức sắc các tôn giáo ảnh 2
Bà Trần Thị Minh Nga phát biểu

Phát biểu khai mạc, bà Trần Thị Minh Nga phổ biến đến đại biểu tham dự các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo và tình hình tôn giáo ở Việt Nam hiện nay. Bà khẳng định mỗi tôn giáo đều mang trong mình một hay nhiều tín ngưỡng, các tín ngưỡng này có sự giao thoa với văn hóa Việt Nam và đều hướng con người đến giá trị sống chân – thiện – mỹ.

Tiến sĩ Trần Thị Minh Thu cũng đưa ra những chủ trương cần thiết đối với các tôn giáo trong xã hội hiện nay. Trong khi Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Thanh Xuân, Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia TP.HCM trình bày các vấn đề cần được chú trọng trong việc phát huy giá trị đạo đức, văn hóa và nguồn lực của các tôn giáo trong việc xây dựng và phát triển đất nước.

Phú Yên: Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về tín ngưỡng đến chức sắc các tôn giáo ảnh 3
Đại biểu Phật giáo tại hội nghị

Văn phòng Ban Tôn giáo Chính phủ cũng nêu lên những quan điểm, chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước trong việc tôn trọng, bảo đảm và hiện thực hóa quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam.

Ban TTTT Phật giáo Phú Yên