Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh mang trung thu đến trẻ em miền núi

Từ thiện

Chiều ngày 03/9/2022 (nhằm 08/8/Nhâm Dần) Ban Từ thiện Xã hội (TTXH) Phật giáo tỉnh Phú Yên do ĐĐ.Thích Quảng Hội – Trưởng Ban TTXH Phật giáo tỉnh Phú Yên làm trưởng đoàn đã đến xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên để trao tặng những phần quà đong đầy yêu thương đến các em thiếu nhi miền núi trong dịp tết Trung Thu 2022.

Tháp tùng đoàn còn có ĐĐ.Thích Quảng Bá – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng (VP) Ban Trị sự (BTS) Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Quảng Thứ – Trưởng BTS Phật giáo huyện Đồng Xuân, quý Phật tử và các nhà hảo tâm cùng tham gia.

Được biết, Xuân Lãnh là một vùng núi thuộc huyện Đồng Xuân. Dân cư đông đúc nhưng hầu hết nơi đây là người dân tộc, quanh năm lao động tay chân cùng nương rẫy để lo cái ăn cái mặc mỗi ngày. Trẻ em thường theo Bố Mẹ lên nương, chứ không như những trẻ em nơi khác được vui tết Trung thu cùng bè bạn.

Đại diện cho Đoàn, ĐĐ.Thích Quảng Hội đã bày tỏ quan tâm đến sự hồn nhiên và niềm vui của trẻ thơ mỗi khi Trung thu về. Đại đức nói: Tết Trung thu là lễ hội truyền thống của dân tộc, và là sự quan tâm đặc biệt đối với các em thiếu nhi, những mầm non của đất nước, bởi lẽ đó mà ở Việt Nam trẻ em luôn được ví như ” búp trên cành” là vậy.

Nhân đây, Đại đức cũng có lời tán thán đến quý Phật tử, các nhà hảo tâm, cảm ơn chính quyền sở tại đã hỗ trợ cho đoàn, để góp phần cho các em miền núi có một mùa Trung thu thật trọn vẹn.

Đại diện chính quyền cũng như bà con nơi đây, ông Hồ Thanh Hải – Phó Chủ tịch xã Xuân Lãnh (huyện Đồng Xuân) đã hết sức vui mừng và cảm ơn chư Tôn đức Ban TTXH Phật giáo tỉnh Phú Yên đã luôn có sự quan tâm đến người dân miền núi cũng như trao gửi tình cảm yêu thương đến với thiếu nhi để các em có một mùa Trung thu thật nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Được biết, trong dịp này đoàn đã mang đến cho các em thiếu nhi 500 phần quà gồm: 500 chiếc lồng đèn cùng bánh kẹo các loại, với tổng trị giá là 35.000.000đ (Ba mươi lăm triệu).

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận được từ chuyến đi:

Minh Viên – Ban TTTT Phật giáo Phú Yên