Ban Trị sự Phật giáo TX.Sông Cầu khánh tuế chư Tôn đức Chứng minh dịp đầu năm mới

BẢN TIN

Hân hoan trong tiết xuân, chiều ngày 26/01/2023 (nhằm 05/01/Quý Mão), chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự (BTS) GHPGVN thị xã (TX) Sông Cầu do TT.Thích Quảng Lượng – Trưởng BTS GHPGVN TX.Sông Cầu làm Trưởng đoàn đã đến đảnh lễ, khánh tuế, vấn an sức khoẻ chư Tôn đức nguyên lãnh đạo, Chứng minh Phật giáo trên địa bàn thị xã.

Điểm đến đầu tiên là chùa Triều Tôn, nơi HT.Thích Đồng Tiến – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo Tỉnh Phú Yên, Chứng minh BTS GHPGVN TX.Sông Cầu làm viện chủ. Đại diện chư tôn đức Tăng, Ni trong Thường trực, Thượng tọa trưởng đoàn cung kính dâng lời khánh tuế, kính chúc Hòa thượng Viện chủ Xuân Quý Mão pháp thể khinh an, đạo thọ miên trường, mãi là ngọn đuốc sáng để hướng dẫn Ban Trị sự cũng như Tăng, Ni trên địa bàn tu học, hành đạo và hóa đạo được viên thành.

Hòa thượng Trưởng ban hoan hỷ trước sự kính ngưỡng của chư Tôn đức BTS Phật giáo TX.Sông Cầu. Hòa thượng đã có lời thăm hỏi đến Thượng tọa Trưởng BTS và các vị cùng đi trong đoàn. Qua đây, Hòa thượng cũng có đôi lời tâm tình cũng như nhắc nhở đến BTS: “Trong những năm vừa qua, Phật giáo TX.Sông Cầu đã gặp phải một số khó khăn, vướng mắc trong công tác Phật sự, cho đến nay gần như đã đạt được những thành tựu đáng kể, mà trước đó tưởng chừng không thể làm được. Ấy là nhờ sự gia hộ trên chư Phật, chư  Tổ, là sự đoàn kết, đồng lòng hòa hợp Tăng, Ni trong toàn thị xã. Nói như thế để chư tôn đức Thượng trực BTS nhiệm kì mới phải luôn biết trưởng dưỡng đạo tâm, luôn biết đặt sự hy sinh hết mình vì trách nhiệm, phải luôn sống và làm việc trong tinh thần lắng nghe và thấu hiếu. Có như vậy, thì không gì là không thể hoàn thành”… Cuối lời, Hòa thượng Trưởng ban, kính chúc toàn thể chư tôn đức được thật nhiều sức khỏe, để cống hiến sức trẻ cho Giáo hội trong những Phật sự sắp tới.

Sau đó đoàn tiếp tục đi đảnh lễ và khánh tuế tại các điểm: Chùa Phước Điền nơi TT.Thích Quảng Đạo – Chứng minh BTS GHPGVN TX.Sông Cầu làm viện chủ; tịnh xá Ngọc Yên của TT.Thích Giác Nhựt – Chứng minh BTS GHPGVN thị xã; chùa Thiên Phước của TT.Thích Nguyên Hòa – Chứng minh BTS GHPGVN thị xã; chùa Phước Hải của Ni trưởng Huệ Ngạn – Chứng minh PBNG tỉnh Phú Yên.

Chứ Tôn đức chứng minh tiếp đoàn trong niềm hoan hỷ và có những lời chúc an lành đến toàn thể Tăng, Ni trong địa bàn thị xã. Chúc chư tôn đức BTS TX.Sông Cầu luôn an lạc và đạt nhiều thành tựu hơn trong mọi Phật sự.

Một số ảnh lưu niệm:

Tin ảnh: Nhuận Ân