Tuy Hoà: Trao Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì chùa Khánh Sơn cho Đại đức Thích Chúc Bình

BẢN TIN

 

Sáng ngày 5/8/2022 (nhằm ngày 8/7 năm Nhâm Dần), Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Phú Yên đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định Bổ nhiệm trụ trì chùa Khánh Sơn (phường 9, TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) và trao đến Đại đức Thích Chúc Bình.

Về chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Thông Hòa – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên; ĐĐ.Thích Chúc Phát – Phó trưởng BTS kiêm Chánh Thư ký Văn phòng (VP) GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức BTS Phật giáo tỉnh và BTS TP.Tuy Hòa đồng về tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Lê Luân – Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Phú Yên; ông Lê Ngọc Trung – Trưởng phòng Nội vụ Ban Tôn giáo tỉnh Phú Yên; ông Lê Tấn Hưng – Phó phòng PA02, Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành sở tại.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, thừa sự ủy nhiệm của chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, ĐĐ.Thích Chúc Phát đã đọc Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì chùa Khánh Sơn, tọa lạc tại phường 9 thuộc TP.Tuy Hòa cho ĐĐ.Thích Chúc Bình thế danh Võ Kim Tâm, đảm nhiệm.

Tại đây, HT.Thích Thông Hòa – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh đã trao Quyết định trụ trì chùa Khánh Sơn đến ĐĐ.Thích Chúc Bình.

Đối trước chư Tôn đức Chứng minh, ĐĐ.Thích Chúc Bình đã thành kính đảnh lễ phát nguyện nhận trọng trách mới. Đại đức xin hứa với sứ mệnh cao cả “Tác Như Lai sứ, hành Như Lai sự”, Đại đức sẽ luôn phụng trì và chu toàn ngôi Tam Bảo đúng với kỳ vọng của tín đồ Phật tử tu học nơi đây; thực hiện theo đúng Hiến chương của GHPGVN và Pháp luật Nhà nước quy định, hướng dẫn hàng Phật tử sống tốt đời đẹp đạo đúng như chư Tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội đã tin tưởng giao phó.

Thay mặt chư Tôn đức Chứng minh, HT.Thích Thông Hòa đã có đôi lời huấn từ đến Đại đức tân Trụ trì: “Trụ trì là một trọng trách hết sức lớn lao đối với một vị tu sĩ xuất gia hành đạo. Đối với tự thân, phải cố gắng tinh tấn hơn nữa, phải luôn trao dồi giới thân trang nghiêm, đạo hạnh ngày thêm tăng trưởng, từ đó mới có thể là bậc mô phạm cho hàng đệ tử cũng như Phật tử noi theo tu học. Hòa thượng cũng bày tỏ mong muốn chính quyền địa phương luôn giúp đỡ để Đại đức tân trụ trì có được nhiều thuận duyên trong Phật sự ..”

Nhân đây, BTS Phật giáo tỉnh, Phòng PA02 Công an và Ban Tôn giáo tỉnh Phú Yên cũng đã có những lẵng hoa tươi thăm chúc mừng đến ĐĐ.Thích Chúc Bình, chúc cho Đại đức luôn thật nhiều sức khỏe, Phật sự viên thành.

Ban TT-TT Phật giáo Phú Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *