Sông Hinh: Khai mạc Khóa tu Mùa hè tại Niệm Phật đường Sơn Giang

BẢN TIN Phật giáo & Tuổi trẻ

Chiều ngày 21/7/2022 (nhằm ngày 23/6 năm Nhâm Dần) tại Niệm Phật đường (NPĐ) Sơn Giang (xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên) đã trang trọng diễn ra buổi lễ khai mạc Khóa tu Mùa hè chủ đề: “Gieo Hạt Từ Tâm” năm 2022, với sự tham dự của hơn 300 khóa sinh trong tỉnh Phú Yên.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ khai mạc có ĐĐ.Thích Nguyên Minh – Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Quảng Huy – Trưởng BTS Phật giáo huyện Sông Hinh; chư Tôn đức Tăng, Ni trong BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên, huyện Sông Hinh; ban Điều phối khóa tu; chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì một số tự viện trên địa bàn tỉnh Phú Yên cùng các tỉnh thành lân cận đồng về tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Đức Thịnh – Chuyên viên phòng Nội vụ huyện Sông Hinh; ông Hứa Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Giang; ông Lương Đường – Chủ tịch UB MTTQVN xã; ông Đào Thanh Phong – Trưởng Công an xã; bà Mỹ An – Ban hành giáo, giáo xứ Sơn Giang; đại diện phụ huynh của hơn 300 khóa sinh cũng về tham dự buổi lễ.

Phát biểu khai mạc khóa tu, ĐĐ.Thích Tâm Lượng – Trưởng BTC nhấn mạnh: “Khóa tu mùa hè mở ra với mục đích giúp các bạn trẻ học cách nuôi dưỡng lòng từ bi, tâm hỷ xả, hạnh lắng nghe v.v… để từ đó biết hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ, biết nghe lời thầy cô, chăm ngoan, học giỏi, luôn biết yêu thương chia sẻ với tất cả mọi người xung quanh. Đồng thời tạo cho các bạn có cơ hội tiếp xúc, học tập trực tiếp với các vị Giảng sư; hiểu biết thêm về truyền thống văn hóa, lịch sử hàng ngàn năm của Phật giáo; và được tiếp cận những phương pháp ứng dụng hoặc hóa giải tâm lý khi đối diện với nghịch cảnh, những áp lực các bạn luôn phải đối diện trong đời sống thường nhật. Bên cạnh đó, các bạn sẽ có cơ hội thực tập đời sống thoát tục bằng sự chánh niệm oai nghi, thực tập thảnh thơi trong từng hơi thở, giúp các bạn tìm lại cho mình một trạng thái nhẹ nhàng an yên. Qua khóa tu này các bạn cũng sẽ được giao lưu, học hỏi kỹ năng sống lẫn nhau nhằm hoàn thiện dần nhân cách của bản thân mình….”

Được biết đây là lần thứ 02 ĐĐ.Thích Tâm Lượng, trụ trì NPĐ Sơn Giang tổ chức khóa tu mùa hè cho các em thanh thiếu niên. Theo đây BTC cho biết, thời gian diễn ra khóa tu là 04 ngày 03 đêm kể từ ngày 21/7/2022 cho đến hết ngày 24/7/2022.

Tại buổi lễ, hơn 300 khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè “Gieo Hạt Từ Tâm” đã bày tỏ niềm hân hoan khi được về tham dự khóa tu. Đối trước chư Tôn đức chứng minh, toàn thể khóa sinh đã quỳ gối chắp tay thành kính, đồng thanh cất vang lời phát nguyện, sẽ cố gắng siêng năng tu học, học tập cách sống lục hòa và chấp hành đúng nội quy mà Ban tổ chức đã đề ra.

Thay mặt chư Tôn đức chứng minh, ĐĐ.Thích Nguyên Minh tán thán công đức và sự nhiệt huyết của Đại đức trụ trì NPĐ Sơn Giang, luôn hướng đến thế hệ trẻ thanh thiếu niên, nhằm nhắc nhở cũng như hướng dẫn các em biết sống đúng, sống đẹp và sống lành mạnh hơn. Nhân đây Đại đức cũng chúc cho toàn thể khóa sinh được thật nhiều sức khỏe, luôn nỗ lực, tinh tấn rèn luyện và gặt hái được nhiều kết quả sau khi khóa tu hoàn mãn.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phong Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *