Sông Cầu: Phật giáo Sông Cầu cùng Phật tử hảo tâm ủng hộ 450 phần quà cho bà con vùng lũ

Phật sự Từ thiện

Nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn với bà con vùng lũ sau cơn bão số 12. Ngày 15/11/2020 (nhằm ngày 01/10/ Canh Tý), đoàn Phật Giáo Sông Cầu do HT. Thích Đồng Tiến – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên, chứng minh BTS GHPGVN thị xã Sông Cầu, trụ trì chùa Triều Tôn, làm trưởng đoàn đã về hai huyện Đồng Xuân và Tây Hoà thăm và ủng hộ 450 phần quà cho bà con bị ảnh hưởng lũ lụt, do cơn bão số 12 gây ra.

Tháp tùng đoàn có ĐĐ. Thích Nguyên Hoà – Trưởng BTS GHPGVN thị xã Sông Cầu, trụ trì chùa Thiên Phước cùng Tăng Ni và Phật tử hảo tâm các tự viện trong thị xã.

8h đoàn đã có mặt tại Niệm Phật đường (NPĐ) Tân Hoà và NPĐ Long Thăng thuộc huyện Đồng Xuân với sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Quảng Thứ – Trưởng BTS GHPGVN huyện Đồng Xuân. Tại đây đoàn đã trao hơn 230 phần quà gồm nhu yếu phẩm như: mì, dầu ăn, đường, bột giặt, nước tương và 300 ngàn tiền mặt.

Thay mặt cho toàn thể bà con cũng như chính quyền sở tại, ĐĐ.Thích Quảng Thứ đã kính lời vấn an sức khỏe đến Hòa thượng; Chư Tăng, Ni các tự viện cũng như quý Phật tử cùng đi trong đoàn. Qua đây Đại đức cũng bày tỏ sự xúc động trước những phần quà đầy ý nghĩa mà Hòa Thượng cũng như đoàn đã mang đến lúc này, kịp thời hỗ trợ bà con phần nào vượt qua những khó khăn do lũ lụt gây nên.

Sau đó đoàn đã di chuyển đến hai thôn: Phú Thuận và Lạc Chỉ thuộc huyện Tây Hoà để trao hơn 200 phần quà cho bà con nơi đây bị ngập lụt, do ảnh hưởng của việc xả lũ. Tổng giá trị cho chuyến đi là 200.000.000 (hai trăm triệu đồng).

Tại các địa điểm viếng thăm, HT. Thích Đồng Tiến luôn ân cần thăm hỏi và có lời động viên đến bà con. Cầu chúc mọi người dân mạnh khoẻ, mọi gia đình đều sớm ổn định cuộc sống do cơn bão số 12 gây ra. Nhân đây, Hoà thượng cũng có lời tán dương đến các thành viên trong đoàn cũng như các Phật tử, các nhà hảo tâm đã không ngại vất vả, chung một tấm lòng “nhường cơm xẻ áo” để mang đến cho bà con vùng lũ những phần quà vô cùng quí giá trong lúc hoạn nạn.

Chuyến đi đã khép lại với thật nhiều lắng đọng và ý nghĩa trong tinh thần ban vui cứu khổ của những người con Phật.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Minh Thảo – Quảng Tiến
Phật Giáo Sông Cầu-BBT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *