Sông Cầu: Chùm Ảnh Vui Đón Trung Thu Tại Chùa Triều Tôn

Phật sự Từ thiện

Ngày nay, Tết Trung thu không chỉ có ý nghĩa dành cho trẻ em mà thành lễ hội văn hoá truyền thống của dân tộc ta trong việc quan tâm đến giới trẻ. Hoà cùng không khí khắp nơi trên mọi miền đất nước vui đón Trung thu. Chiều ngày 30/9/2020 (nhằm ngày 14/8 Canh Tý), tại chùa Triều Tôn (thôn Triều Sơn, xã Xuân Thọ 2, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên), chư Tăng cùng xã đoàn Xuân Thọ 2 tổ chức trao hơn 600 phần quà Trung  thu cho các cháu thiếu nhi tại địa phương.

Tết Trung thu, cha mẹ bày cỗ cho con cái để mừng Trung thu, mua và làm đủ thứ lồng đèn thắp sáng bằng nến để treo trong nhà và để các con rước đèn mừng lễ. Cỗ mừng Trung thu gồm bánh Trung thu, kẹo, sữa và các loại bánh khác nữa. Đồng thời con cái bày tỏ tấm lòng hiếu kính với cha mẹ, và quý mến bà con quyến thuộc và tôn kính thầy cô giáo.

Trong dịp này, người ta còn tổ chức múa lân, rước đèn Trung thu, đèn táo quân, hát trống quân theo nhịp ba “thình, thùng, thình”. Trẻ thơ kéo đèn, cầm lồng đèn đi theo đoàn múa lân hết nhà này sang nhà khác. Sau đó trẻ thơ được cho quà, được thưởng bánh Trung thu và cùng thưởng thức ngắm Trăng thu trong trẻo, với những nụ cười tươi trẻ, ấm lòng, ngập tràn sự yêu thương lẫn nhau.


Trúng thu năm nay, chùa Triều Tôn cũng đã chia sẻ niềm vui đến các cháu thiếu nhi nhân dịp tết Trung Thu với những màn biểu diễn múa lân điêu luyện, những tiết mục văn nghệ, những trò chơi dân gian, để các bé được thỏa sức vui đùa trong sân chùa.

Phần quà năm nào cũng chừng ấy món, nhưng nó đã dần trở thành màu sắc không thể thiếu, để vẽ nên bức tranh Trung Thu trong ký ức của các bé.

Cuộc sống hôm nay đã từng bước chuyển đổi trong xu hướng thịnh vượng, đời sống sinh hoạt của người dân đã ấm no đầy đủ, sự quan tâm đối với trẻ em càng được chú trọng hơn. Nhà nước và các tổ chức cộng đồng, trong đó có Phật Giáo đã chia sẻ, yêu thương trẻ nhỏ nhiều hơn.

Là người con Phật, chúng ta cũng đã hiểu được rằng, “Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”. Thế nên, mỗi người chúng ta vẫn đang nuôi lớn trong lòng những yêu thương không sở hữu.

Vì vậy, chúng ta đang sống trong môi trường tốt, biết tạo tác nhân lành, đó chính là phước đức lớn nhất của đời người.

Cảm ơn các Phật tử hảo tâm, chúc tất cả các em thiếu nhi có một mùa Trung Thu, vui tươi, ấm áp, thật nhiều ý nghĩa.
Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:


Phật Giáo Sông Cầu-BBT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *