Sông Cầu: Chư Tăng Ni xã Xuân Thọ 2 cùng các bé vui đón tết Trung Thu

BẢN TIN Phật sự

Trong nhiều năm gần đây, hòa mình cùng dòng chảy của xã hội, Phật Giáo với nhiều chương trình từ thiện vì cộng đồng như: Xây nhà tình thương, phát quà cho những hộ nghèo, hay tiếp bước em đến trường , được liên tục diễn ra, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo Phật tử trên mọi miền đất nước.

Cũng trên tinh thần ấy, hòa chung không khí nhộn nhịp của các  cháu thiếu nhi khắp mọi nơi, chư Tăng Ni trụ trì các Chùa như: Chùa Triều Tôn, Chùa Long Sơn, Chùa Liên Hảo và Niệm Phật Đường Trung Châu, thuộc thôn Triều Sơn, xã Xuân Thọ 2, thị xã Sông Cầu, cũng đã lần lượt  chia sẻ niềm vui đến các cháu thiếu nhi nhân dịp tết Trung Thu với những màn biễu diễn múa lân điêu luyện, những tiết mục văn nghệ, những trò chơi dân gian, để các bé được thỏa sức vui đùa trong sân chùa.

Bên cạnh đó, các Chùa cũng ưu ái dành cho các em những phần quà nho nhỏ, nào là lồng đèn, nào là bánh kẹo. Phần quà năm nào cũng chừng ấy món, nhưng nó đã dần trở thành màu sắc không thể thiếu, để vẽ nên bức tranh Trung Thu trong ký ức của các bé.

Trung Thu chùa Liên Hảo

Tuy phần quà không lớn, nhưng đem đến cho các em nhiều niềm vui và tràn ngập tiếng cười trong dịp tết Trung Thu năm này. Thật đúng với câu ca dao:

Chị hằng bước xuống trần gian,

Tới thăm những trẻ còn mang theo quà.

Nhất định, đây sẽ là ký ức đẹp để sau này lớn lên các bé mỉm cười khi nhớ về.

Là người con Phật, chúng ta cũng đã hiểu được rằng, “Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”. Thế nên, mỗi người chúng ta vẫn đang nuôi lớn trong lòng những yêu thương không sở hữu.

Hôm nay, chúng ta đang sống trong môi trường tốt, biết tạo tác nhân lành, đó chính là phước đức lớn nhất của đời người.

Chúc tất cả các em thiếu nhi có một mùa Trung Thu hồn nhiên, thật nhiều niềm vui, thật nhiều ý nghĩa. 

Sau đây là một số hình ảnh gởi đến bạn đọc:

Trung Thu chùa Triều Tôn

Trung Thu chùa Long Sơn

Trung Thu niệm phật đường Trung Châu

Phật Giáo Sông Cầu – BBT