Phú Yên: 61 Huynh trưởng Gia đình Phật tử được thọ cấp Tập, cấp Tín

BẢN TIN Gia đình Phật tử PHẬT GIÁO ĐÓ ĐÂY

PSO – Sáng ngày 31/5/2020, lễ thọ cấp Tập và cấp Tín Huynh trưởng Gia đình Phật tử (GĐPT) được diễn ra trang nghiêm tại Tổ đường chùa Bảo Tịnh (phường 3, Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên).

Quang lâm chứng minh, tham dự buổi lễ có TT. Thích Thông Hòa – Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trụ trì tổ đình Bảo Tịnh; ĐĐ. Thích Quảng Tế – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Thường trực BTS tỉnh nhà.

Về phía Phân ban GĐPT có Huynh trưởng (HTr) cấp Tấn Tâm Hỷ – Nguyễn Xuân Tiến, Trưởng phân ban GĐPT tỉnh; HTr cấp Tấn Đồng Nhuận – Lê Xuân Tươi, Phó trưởng ban Thường trực Phân ban GĐPT tỉnh cùng các anh, chị Huynh trưởng trong Phân ban GĐPT tỉnh.

Mở đầu buổi lễ, nghi thức niệm Phật cầu gia bị, chào cờ của GĐPT và cung thỉnh chư Tôn đức Chứng minh niệm hương bạch Phật, tụng tựa Lăng Nghiêm và chú nguyện cấp hiệu.

ĐĐ.Thích Quảng Sơn, Ủy viên BTS tỉnh tuyên đọc quyết định công nhận xếp cấp Tín cho 30 Huynh trưởng. HTr Đồng Nhuận – Lê Xuân Tươi tuyên đọc quyết định công nhận xếp cấp Tập cho 31 Huynh trưởng.

Trước Tam bảo chứng minh, toàn thể Huynh trưởng mới thọ cấp đồng quỳ dâng lời phát nguyện thọ lãnh trách nhiệm của người huynh trưởng, nguyện trọn đời dấn thân phụng sự, hy sinh vì đạo pháp, hoàn thành tốt nhiệm vụ của Giáo Hội và Phân ban giao phó. Tiếp đó, các huynh trưởng đã được chư Tôn đức Chứng minh gắn cấp hiệu và Trưởng Ban Hướng dẫn trao quyết định và giấy chứng nhận thọ cấp. Kể từ đây, các anh chị đã nhận lãnh trên vai một sứ mệnh mới, một trọng trách mới đối với GĐPT Việt Nam.

ĐĐ.Thích Quảng Sơn đọc quyết định công nhận xếp cấp Tín

Thay mặt Thường trực BTS, TT. Thích Thông Hòa đã ban đạo từ, tán thán công đức của các anh chị Huynh trưởng đối với đạo pháp và xã hội. Qua đó, Thượng tọa còn nhắc nhở các anh chị trên bước đường phụng sự màu áo Lam còn rất nhiều chông gai thử thách, các anh chị phải cố gắng nỗ lực vượt qua, để dìu dắt cho thế hệ đàn em sau này tiếp bước.

TT. Thích Thông Hòa ban đạo từ

Sau những lời pháp của Thượng tọa Phó trưởng BTS tỉnh như thêm động lực cho hành Phật tử trên lộ trình phụng đạo giúp đời. Giờ đây, trên gương mặt của các anh chị Huynh trưởng vừa được thọ cấp hiện lên một niềm hạnh phúc khó tả khi được cài trên vai những cấp hiệu mới. Họ chính là những người gánh vác trên vai sứ mệnh góp phần cho sự hưng thịnh, phát triển của tổ chức áo Lam tỉnh nhà trong tương lai.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

              Nguyên Từ

(Phật Giáo Sông Cầu-BBT)