Phú Hoà: Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Phú Hoà nhiệm kỳ 2021- 2026

BẢN TIN Phật sự

Sáng ngày 14/1/2021 (nhằm ngày 2/12 năm Canh Tý), tại chùa Long Khánh (xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Hòa đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần V, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và đưa ra các phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ.

Tham dự Hội nghị có HT.Thích Tâm Thủy – Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Nguyên Từ – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Đồng Tiến – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Quảng Giải – Phó trưởng Ban Trị sự tỉnh; HT.Thích Nguyên Cầu – Trưởng BTS GHPGVN huyện Phú Hoà; TT.Thích Thông Hoà – Phó trưởng Ban Trị sự tỉnh; ĐĐ. Thích Nguyên Minh – Phó trưởng ban Thường trực BTS tỉnh; ĐĐ. Thích Chúc Phát – Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng Ni thường trực BTS tỉnh và các huyện, thị trong tỉnh đồng tham dự.

Về phía các cấp chính quyền có ông Đào Tấn Lộc – Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh; bà Đinh thị Thu Thanh – Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận tỉnh; bà Đào Bảo Minh – Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Nội chính tỉnh; bà Phạm Thị Ngọc Tuyết – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Lê Đình Chương – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Lê Tấn Hưng – Phó phòng PA02 Công an tỉnh; ông Lê Ngọc Tính – Tỉnh ủy viên cùng các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan ban ngành tỉnh và địa phương cùng tham dự.

Đại hội mở đầu bằng pháp âm niệm hồng danh đức Phật cầu gia bị, cử Quốc ca, Đạo ca.

Tiếp đó, sau khi kiểm tra tư cách Đại biểu tham dự của Ban kiểm soát, ĐĐ. Thích Quảng Phục đọc diễn văn khai mạc đại hội.

SC.Thích Nữ Bổn Tánh báo cáo tổng kết hoạt động trong nhiệm kỳ qua và đề ra các phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới.

Theo đó, trong tinh thần đoàn kết, phụng sự đạo pháp, phù hợp với tâm tư nguyện vọng của Tăng Ni, Phật tử và bản sắc dân tộc, tạo thành một sức sống mạnh trong khối đại đoàn kết. Hiện nay, huyện Phú Hòa có, gồm 8 xã và 1 thị trấn với 49 Tăng Ni, trong đó Tăng 26, Ni 23. Giáo phẩm gồm: 2 vị Hòa Thượng; 1 Thượng tọa; 23 Đại đức; 1 Ni sư; 22 Sư cô. Toàn huyện có 31 cơ sở tự viện, 26 chùa, và 05 Tịnh thất với 9.500 Phật tử; trên tổng số dân huyện là 113.850 người.

Để có thể đáp ứng nhu cầu tu học của Phật tử, công tác xây dựng mới và trùng tu tại các cơ sở tự viện, là 10 cơ sở. Tổng kinh phí 75.450.000.000 đồng (Bảy mươi lăm tỉ bốn trăm năm mươi triệu đồng). Ngoài ra, công tác từ thiện của Tăng Ni Phật tử huyện Phú Hòa đạt được trên 11 tỉ đồng.

Nhìn chung trong 5 năm, BTS GHPGVN huyện Phú Hòa đã thành tựu nhiều kết quả trong mọi hoạt động, từng bước đưa GHPGVN huyện Phú Hòa ổn định và phát triển trên các lĩnh vực, đã và đang đi một đường hướng xây dựng Đạo pháp dân tộc, hòa nhập với cộng đồng xã hội nói chung và huyện Phú Hòa nói riêng.

Sau hai giờ làm việc, Đại hội đi đến kết quả: Tân BTS huyện Phú Hòa có 34 Ủy viên, với 11 Ủy viên Thường trực, do ĐĐ. Thích Quảng Phục làm Trưởng BTS.

Đến đây, quan cảnh Đại hội như lắng đọng trước những lời giáo huấn từ bi, mộc mạc của HT.Thích Đồng Tiến – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên đối với 11 vị Tăng, Ni tân Ban Thường trực GHPGVN huyện Phú Hòa: “Các vị là những Tăng Ni trẻ, có trình độ Phật học và thế học. Để lãnh đạo tốt một tập thể, trước hết, các vị phải hội đủ ít nhất 03 yếu tố: Phải có kỷ cương, Phải có trách nhiệm, Phải có sự hòa hợp.

Hòa Thượng cũng mong muốn các thành viên Tăng Ni trẻ sẽ đem hết nhiệt huyết của mình để phụng sự đạo pháp và dân tộc, đưa Phật giáo huyện nhà phát triển hơn nữa và thành tựu nhiều hơn nữa.

Đại diện cho lãnh đạo chính quyền các cấp, ông Lê Ngọc Tính – Bí thư Huyện uỷ đã nhiệt liệt biểu dương những thành quả mà BTS GHPGVN huyện Phú Hòa đã lập được, nổi trội là mãng công tác từ thiện xã hội. Ông tin tưởng và kỳ vọng nhiều ở tân BTS với nhiều vị Tăng Ni trẻ, đồng tâm hiệp lực, thì nhất định Phật giáo huyện Phú Hòa sẽ tiếp tục vững mạnh, đạt nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần xây dựng huyện phú Hoà ngày càng giàu đẹp, nhân dân hạnh phúc.

Sau cùng, ĐĐ. Thích Quảng Hòa – Tân Phó trưởng Ban Thường trực GHPGVN huyện Phú Hòa, thay mặt Ban tổ chức đáp lời tri ân đến chư Tôn thiền đức lãnh đạo các cấp Giáo hội đã tin tưởng, quan tâm và ủng hộ để Đại hội được tổ chức thành công viên mãn. Cảm ơn các cấp lãnh đạo chính quyền, toàn thể quý vị đại biểu đã đồng lòng tin tưởng và giúp đỡ.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được tại Đại hội:

Ban TTTT Phật giáo Phú Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *