Phật giáo tỉnh hỗ trợ những gia đình vừa bị thiệt hại do ảnh hưởng mưa lũ

BẢN TIN Từ thiện

Nhằm chia sẻ phần nào sự thiệt hại nặng nề và những mất mát do mưa lũ xảy ra trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 07/11/2021 (nhằm ngày 04/11 năm Tân Sửu), Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Phú Yên do ĐĐ.Thích Quảng Bá – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, hỗ trợ và động viên những hoàn cảnh có nhà cửa bị hư hỏng và gia đình có người chết do trận mưa lũ vừa qua.

Tháp tùng đoàn có ĐĐ.Thích Quảng Hội – Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh cùng quý Phật tử, các mạnh thường quân trong tỉnh.

Điểm đến đầu tiên là 04 gia đình có nhà bị sập do nước lũ tại các xã An Cư, An Định, An Thạch thuộc huyện Tuy An. Đoàn đã thăm và động viên đến từng gia đình, đồng thời chia sẻ với mỗi gia đình phần quà gồm: 10kg gạo, 01 thùng mì và 2 triệu đồng, nhằm góp phần giải quyết những khó khăn hiện tại với bà con.

Sau đó, đoàn đã đến xã Hoà Kiến (TP.Tuy Hoà); xã Hòa Trị (huyện Phú Hoà), xã Hoà Thành (TX.Đông Hoà), để thăm và hỗ trợ các gia đình có người mất do mưa lũ gây ra. Tại đây, đoàn đã tặng mỗi gia đình một phần quà gồm: 10kg gạo, 01 thùng mì và 5 triệu đồng. Tổng giá trị cho chuyến đi là 23 triệu đồng.

Tại các điểm viếng thăm, ĐĐ.Thích Quảng Bá đại diện cho BTS Phật giáo tỉnh luôn tận tâm chia sẻ sự mất mát và động viên tinh thần bà con cố gắng an tâm, vượt qua những khó khăn để ổn định lại cuộc sống sau mưa lũ.

Chuyến đi đã khép lại với thật nhiều ý nghĩa và an lạc trong tinh thần “ban vui cứu khổ” của những người con Phật.

 Ban TTTT Phật giáo Phú Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *