Phật giáo Phú Yên cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà đồng bào 2 tỉnh miền Trung

BẢN TIN Phật sự Từ thiện

Trước những thiệt hại về người và tài sản của đồng bào các tỉnh miền Trung, sáng ngày 07/11/2020, Hội chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Phú Yên kết hợp cùng với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên đã khởi hành, mang theo những phần quà hỗ trợ cho các hộ gia đình chịu nhiều thiệt hại do bão số 9 gây ra, tại 2 tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam.

Đoàn do ĐĐ.Thích Nguyên Minh – Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên làm trưởng đoàn; ĐĐ.Thích Quảng Hội – Trưởng ban Từ thiện Xã hội BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên; ĐĐ.Thích Quảng Bá – Phó Thư ký kiêm Chánh VP BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên cùng chư Ni và Phật tử tỉnh Phú Yên tháp tùng trong đoàn.

Đồng hành, có ông Huỳnh Tấn Tịnh – Chủ tịch HCTĐ tỉnh Phú Yên và các thành viên Hội CTĐ tỉnh.

15h cùng ngày, đoàn đã trao 250 phần quà gồm các nhu yếu phẩm và 400 nghìn đồng tiền mặt cho bà con tại phường Phổ Vinh và thị xã Đức Phổ thuộc tỉnh Quảng Ngãi.

Sáng ngày 8/11/2020, Đoàn đã di chuyển đến huyện Nam Trà My thuộc tỉnh Quảng Nam. Tại đây đoàn đã trao 250 phần quà đến với từng hộ dân nơi đây. Được biết, tổng kinh phí cho chuyến hỗ trợ bà con lần này là 250 triệu đồng.

Tại các điểm trao quà, thay mặt cho đoàn, ĐĐ.Thích Nguyên Minh có lời chia sẻ, động viên đến bà con nơi vùng bị ảnh hưởng thiên tai: “Với hạnh nguyện ban vui cứu khổ của người đệ tử Phật nói riêng, và truyền thống nhân đạo của Việt Nam nói chung, Tăng Ni và Phật tử tỉnh Phú Yên, cũng là một tỉnh thường bị thiên tai. Cùng đồng cảm với bà con vùng lũ, đoàn đã về đây sẻ chia những khó khăn với đồng bào. Điều đố thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Với những tổn thất nặng nề mà bà con đang hứng chịu, chúng tôi hy vọng những phần quà chứa đựng nhiều tình cảm này, sẽ giúp bà con phần nào củng cố lại tinh thần, dần dần khắc phục mọi khó khăn để ổn định và xây dựng cuộc sống”.  Và cũng gửi lời tri ân đến quý Phật tử, các nhà hảo tâm đã cùng chung tay chia sẻ mang những phần quà thiết thực này trao đến tay bà con.

Thay mặt cho chính quyền sở tại, ông Nguyễn Ba – Chủ tịch Hội CTĐ huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam; bà Nguyễn Thị Diễm Kiều – Chủ tịch HCTĐ thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, đã ghi nhận sự quan tâm, chia sẻ của Hội CTĐ Phú Yên, cũng như ca ngợi những “Tấm lòng vàng” của Tăng Ni tín đồ PG tỉnh Phú Yên. Chính quyền địa phương 2 xã cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn đoàn đã dành thời gian, vượt đường xa đến động viên tinh thần và hỗ trợ vật chất giúp bà con vượt qua mùa mưa bão.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Minh Viên
Phật Giáo Sông Cầu-BBT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *