Phật giáo Đông Hòa với chương trình “Vui hội Trăng rằm” cho thiếu nhi

Phật giáo & Đời sống

Sáng ngày 07/9/2022 (nhằm 12/8 năm Nhâm Dần) với tình yêu thương dành cho các trẻ thơ, NS.Thích Nữ Hảo Minh – Trụ trì chùa Cảnh Bình (phường Hòa Vinh, TX.Đông Hòa) đã dành 100 phần quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thôn xóm; với mong muốn các em cũng được vui đón cái Tết Trung thu theo đúng lứa tuổi của mình như bao bè bạn cùng trang lứa.

Chiều cùng ngày, NS.Thích Nữ Diệu Khai, trụ trì chùa Đông Long (xã Hòa Xuân, TX.Đông Hòa) cùng với Ban Giám hiệu Trường Mầm non Hòa Xuân Đông (thôn Bàn Thạch, xã Hòa Xuân Đông, TX.Đông Hòa) đã tổ chức chương trình “Vui hội Trăng rằm” cho 200 cháu thiếu nhi đang theo học nơi đây vui đón tết Trung thu đầy ý nghĩa.

Phía nhà trường có bà Lê Thị Nam Sơn – Hiệu trưởng Trường Mầm Non Hòa Xuân Đông, các cô giáo đoàn trường cùng đông đảo phụ huynh của 200 cháu thiếu nhi cũng đồng tham dự.

Mở đầu chương trình, các cháu thiếu nhi được nghe kể về sự tích Cây Đa, được giao lưu với chú Cuội, chị Hằng, và được nhắc về ý nghĩa lễ hội Trung thu…v..v…

NS.Thích Nữ Diệu Khai đã xuất hiện trước 200 cháu như một bà tiên mang đến điều ước từ trong câu chuyện cổ tích; trao cho các cháu những phần quà với thật nhiều tình cảm yêu thương, mong cho các cháu luôn vui, khỏe và chăm ngoan học hành để mai này khôn lớn trở thành những hạt giống tốt cho đất nước, cho xã hội.

Chiều ngày 08/9/2022 (nhằm 13/8 năm Nhâm Dần), Ban TTXH Phật giáo TX.Đông Hòa do SC.Thích Nữ Quảng Mãn – Ủy viên BTS tỉnh làm Trưởng đoàn; Phật tử Quảng Hoàng – Nguyễn Thị Phượng – Trưởng ban TTXH Phật giáo TX.Đông Hòa cũng đã phối hợp cùng Ban Giám hiệu Trường Mầm Non Hòa Vinh (phường Hòa Vinh, TX.Đông Hòa) tổ chức cho hơn 300 cháu thiếu nhi “Vui hội Trung thu” với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các cháu thể hiện. Những nét hồn nhiên đáng yêu, những ánh mắt vui sướng khi các cháu được múa hát và đón nhận những phần quà trong hội trăng rằm, thật đáng yêu đến lạ.

Tối 08/9/2022 (nhằm 13/8 năm Nhâm Dần), tại UBND xã Hòa Thành và Trường Mầm Non Hòa Thành, SC.Thích Nữ Quảng Mãn – Trụ trì chùa Phước Khánh (xã Hòa Thành, TX.Đông Hòa) cũng đã gửi tặng các cháu thiếu nhi và các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 400 phần quà, để các cháu được “Vui Hội Trăng Rằm” với thật nhiều niềm vui sau khi trải qua các biến cố dịch bệnh Covid-19.

Được biết, mỗi suất quà gồm có lồng đèn, bánh, kẹo các loại. Tổng giá trị cho 1.000 phần quà từ chư Tôn đức Tăng, Ni Phật giáo TX.Đông Hòa là 50.000.000đ (năm mươi triệu đồng).

Tại UBND xã cũng như các điểm trường đã có những chia sẻ hết sức cảm động khi các cháu được nhận những món quà chan chứa tình yêu thương từ chư Tôn đức đại diện Phật giáo TX.Đông Hòa gửi tới như trong câu chuyện cổ tích cô giáo vẫn thường kể các cháu nghe mỗi ngày….

Nhân đây, đại diện lãnh đạo, nhà trường cũng có lời cảm ơn đến BTS Phật giáo TX.Đông Hòa đã có những hoạt động vô cùng ý nghĩa cho các cháu thiếu nhi tại trường cũng như tại địa phương, giúp các cháu có một kỷ niệm đẹp trong ký ức tuổi thơ về cung trăng, chú Cuội, Chị Hằng…. với những mâm cỗ đầy ắp bánh kẹo.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin và ảnh: Minh Viên