Phân ban Ni giới tỉnh hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ

BẢN TIN Từ thiện

Sáng ngày 13/12/2021, Phân ban Ni giới (PBNG) tỉnh Phú Yên do Ni trưởng Thích Nữ Diệu Thông – Trưởng phân ban làm trưởng đoàn, phối hợp với UB MTTQVN tỉnh đã tổ chức đến thăm, động viên và tặng quà cho những hộ gia đình bị mất mát và ảnh hưởng nặng tại một số huyện trong đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn tỉnh.

Được biết xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh trong trận mưa lũ vừa qua, nước dâng cao khiến cho nhiều hộ dân rơi vào cảnh chìm trong biển nước. Chính quyền sở tại đã kịp di đời 104 hộ dân đến những nơi tương đối an toàn.

Được sự hỗ trợ của UB MTTQVN xã, tại đây chư Ni PBNG tỉnh Phú Yên đã thăm, hỗ trợ các hộ bị di dời, đồng thời chia sẻ các nhu yếu phẩm đến với bà con nơi đây. Tổng trị giá cho các phần quà hơn 21 triệu đồng.

Điểm tiếp theo của đoàn là đến thăm một số tự viện chư Ni đã bị ảnh hưởng nước lũ tại huyện sông Hinh. Với tình pháp lữ đồng tu, quý Ni trưởng, Ni sư trong PBNG đã động viên, thăm hỏi, chia sẻ sự khó khăn đến với các tự viện trước những tổn thất nặng nề khi mưa lũ đi qua.

Tiếp đó, đoàn tiếp tục di chuyển đến 06 hộ gia đình có người mất trong cơn nước lũ tại các huyện Sơn Hòa, Phú Hòa và Tây Hòa. Tại đây, Ni trưởng Thích Nữ Diệu Thông đã gửi lời chia buồn, động viên đến từng gia đình, mong họ cố gắng vượt qua nỗi đau, tiếp tục vực dậy để sớm ổn định được đời sống.

Đoàn cũng đã đến thăm và ủng hộ 04 hộ dân có hoàn cảnh nhà cửa bị hư sụp trong những ngày mưa lớn diễn ra. Trước sự mất mát lớn lao này, Ni trưởng đã chia sẻ với mỗi hộ gia đình 2 triệu đồng và một phần quà nhu yếu phẩm.

Tổng kinh phí cho chuyến đi của PBNG tỉnh đến với bà con lần này là 50 triệu đồng.

Tại các điểm đến, thay mặt cho các gia đình nhận được sự hỗ trợ, chính quyền sở tại đã có lời cảm ơn quý Ni trưởng, Ni sư, Sư cô cũng như UB MTTQVN tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, kịp thời, luôn quan tâm hỗ trợ người dân trong những thời điểm thật sự khó khăn như dịch Covid-19, và hiện tại là cơn mưa lũ nặng nề vừa mới xảy ra. Điều đó an ủi phần nào sự mất mát mà bà con nơi đây đang phải hứng chịu.

Khép lại chuyến đi, cả đoàn hoàn thành sứ mệnh của người con Đức Từ bi, nhưng vẫn không nguôi ngậm ngùi trước những tổn thất do thiên tai để lại cho người dân; chỉ mong sao chân cứng đã mềm, người dân vượt qua hoạn nạn, sớm phục hồi đời sống.

Minh Viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *