Nghệ An, TT-Huế: Phật giáo tiếp sức mùa thi

PHẬT GIÁO ĐÓ ĐÂY
Chùa Lâm Hà và chùa Mai Nữ (Diễn Châu, Nghệ An) vừa tổ chức lễ cầu nguyện, tư vấn, tiếp sức mùa thi cho các sĩ tử trước kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 vào tối 23 và sáng 24-6. Rất đông học sinh lớp 12 trong huyện đã về dự.
001.jpg
Sĩ tử thắp nến cầu nguyện trước kỳ thi

Nhà chùa tiếp nhận danh sách với số lượng 300 em học sinh đăng ký tham gia. Buổi lễ gồm hai phần  chính: phần Tư vấn tiếp sức mùa thi và phần Thắp nến cầu nguyện mùa thi trong khoảng thời gian từ 14g đến 21g.

Đến với buổi lễ, nhà chùa cũng đã mời các thầy cô có kinh nghiệm giao lưu và chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình đi thi, làm bài thi… Đồng thời tư vấn giải đáp tất cả các vấn đề mà các bạn học sinh còn vướng mắc liên quan đến kỳ thi.

Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Thiện Mỹ, trụ trì chùa Lâm Hà hướng dẫn các bạn đi vào đường đời bằng con đường đạo đức, trí tuệ theo tinh thần giáo lý nhà Phật và lòng vượt khó vươn lên.

Tham dự buổi lễ các bạn học sinh còn được nhận những món quà thiết thực đó là những chiếc bút với ý nghĩa đề cao sự học, mong muốn các sĩ tử chăm lo ôn luyện, giữ gìn thân tâm an lạc để hoàn thành kỳ thi một cách tốt nhất.

Theo kế hoạch, trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, chùa Lâm Hà và chùa Mai Nữ sẽ tổ chức chương trình đồng hành cùng sĩ tử, tiếp sức mùa thi “phát nước suối đóng chai miễn phí” tại hai điểm thi là Trường THPT Diễn Châu II và Trường THPT Quỳnh Lưu 4.

Hữu Tình

* Sáng 24-6, Huyện đoàn A Lưới (thị trấn A Lưới) đã phát động lễ ra quân “tiếp sức mùa thi” năm 2019, có sự tham dự của lãnh đạo huyện, Huyện đoàn và BTS Phật giáo H.A Lưới (TT-Huế) và hơn 60 tình nguyện viên thanh niên và huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT huyện.

 24-06-2019-tiep-suc-mua-thi-2019-28.jpg
Yểm trợ thí sinh thi tốt từ sự chung tay của mọi người

Tại buổi lễ, ông Trần Toàn, Bí thư Huyện đoàn đã phát biểu và phát động phong trào tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 – khích lệ các đoàn viên thanh niên toàn huyện, thể hiện tinh thần tương thân tương ái.

Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới cho biết: Ban Trị sự đã đồng hành cùng huyện nhà đã 4 năm qua, chương trình “tiếp sức mùa thi” cũng chính là Phật sự trọng tâm của Giáo hội huyện năm 2019.

Theo thầy Tâm Phương, chương trình này là môi trường để các bạn thanh niên, sinh viên tình nguyện, huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT thể hiện tinh thần ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội, đồng thời, những trải nghiệm quý giá đó chính là những hành trang, kỹ năng cần thiết để các em vững vàng, tự tin trong học tập, lao động, rèn luyện và công hiến cho xã hội.

Tình nguyện viên tiếp sức mùa thi năm nay được chia thành ba đội: Đội xe ôm, có nhiệm vụ đưa đón các sĩ tử trở về phòng trọ; Đội hướng dẫn, có nhiệm vụ hướng dẫn các thí sinh cũng như làm các công tác phục vụ và Đội hậu cần, với nhiệm vụ chuẩn bị nước uống, bánh mì cho các thí sinh cũng như người nhà thí sinh.

A.L

Theo Báo Giác Ngộ