Lễ đặt đá đại trùng tu chùa Thiên Quang

BẢN TIN Phật sự

Sáng ngày 26/7/2020 (nhằm ngày 6/6 năm Canh Tý), tại chùa Thiên Quang (thôn Ngọc Lãng, xã Bình Ngọc, TP. Tuy Hòa, Phú Yên) đã diễn ra lễ đặt đá trùng tu ngôi đại hùng bảo điện.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm dưới sự quang lâm chứng minh của HT. Thích Đồng Tiến – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên; HT. Thích Nguyên Đức – Trưởng BTS GHPGVN thành phố Tuy Hòa; TT. Thích Thông Hòa – Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong tỉnh nhà đồng tham dự.

Về phía chính quyền có bà Phạm Thị Ngọc Tuyết – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Phú Yên; ông Nguyễn Hòa Phương – Phó ban Tôn giáo tỉnh Phú Yên; ông Nguyễn Lê Vi Phúc – Phó Chủ tịch thành phố Tuy Hòa; ông Nguyễn Văn Thái – Chủ tịch UBND xã Bình Ngọc, đông đảo Phật tử trong và ngoài tỉnh cũng đã về tham dự buổi lễ.

Chùa Thiên Quang (còn có tên gọi là chùa Ngọc Lãng) là ngôi chùa làng có từ năm 1958. Được biết, ngôi chùa này được người dân địa phương xây dựng để đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của mọi người. Đến năm 2013, Ban Trị sự tỉnh Phú Yên đã bổ nhiệm ĐĐ. Thích Chúc Hạnh về trụ trì. Trải qua hơn 60 năm thăng trầm lịch sử, ngôi chùa đã xuống cấp trầm trọng. Với tâm nguyện trùng hưng ngôi Tam bảo để có nơi tu học tốt hơn cho Tăng chúng và Phật tử, được sự cho phép của UBND tỉnh Phú Yên và BTS tỉnh, chùa Thiên Quang hội đủ duyên lành, khởi công đại trùng tu.

Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Chúc Hạnh – Trụ trì chùa Thiên Quang dâng lời phát nguyện trước Tam Bảo, nguyện đem hết tâm lực, tài lực, trí lực phụng sự cho công trình sớm được thành tựu viên mãn. Thế nhưng đằng sau niềm hân hoan là cả một gánh nặng lớn trên vai vị trụ trì trẻ và bà con Phật tử nơi vùng quê nghèo này. Dự kiến, kinh phí xây dựng là 5 tỷ đồng và có thể sẽ vượt lên trên con số này rất nhiều.

Thay mặt cho chư Tôn đức chứng minh, HT. Thích Đồng Tiến đã ban lời đạo từ: “Kiến lập đạo tràng là việc xây dựng một ngôi chùa để có nơi Phật tử chiêm bái và tu học. Điều này đòi hỏi sự đoàn kết của tất cả mọi người cùng nhau đóng góp để ngôi tự viện sớm được hoàn thành theo dự kiến”. Hòa thượng còn gửi lời chúc đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử luôn tinh tấn tu học để làm cho Phật giáo tỉnh nhà ngày càng hưng thịnh.

Tiếp theo chương trình là nghi thức tâm linh đặt đá xây dựng, chư Tôn đức đã niêm hương bạch Phật, toàn thể đạo tràng cùng nhất tâm cầu nguyện cho Phật sự sớm viên thành.

Buổi lễ khép lại cùng những lẵng hoa chúc mừng từ chư Tôn đức và các cấp chính quyền gửi đến vị trụ trì, với mong ước tương lai sẽ có một ngôi chùa thật khang trang để đáp ứng nhu cầu tu học của Phật tử gần xa.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Minh Thảo – Nguyên Từ

 Phật Giáo Sông Cầu-BBT

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *