Đông Hoà: GĐPT TX.Đông Hòa tổ chức Liên trại huấn luyện A Nô Ma – Ni Liên, Tuyết Sơn

BẢN TIN Gia đình Phật tử

Từ ngày 09 đến 12/7/2022 (nhằm ngày 11 đến 14/6 năm Nhâm Dần), Phân ban GĐPT thị xã (TX) Đông Hòa đã tổ chức Liên trại huấn luyện A Nô Ma – Ni Liên 7, Tuyết Sơn 6 tại chùa Phước Khánh (thôn Phước Bình Bắc, xã Hòa Thành, TX.Đông Hòa, tỉnh Phú Yên).

Quang lâm chứng minh hội trại có ĐĐ.Thích Nguyên Minh – Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên, Trưởng BTS GHPGVN TX.Đông Hòa; ĐĐ.Thích Quảng Sơn – Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN TX.Đông Hòa cùng chư Tôn đức Tăng Ni thường trực BTS Phật giáo thị xã đồng tham dự.

Về phía Phân ban GĐPT tỉnh Phú Yên có các Huynh trưởng cấp Tấn: anh Đồng Nhuận – Lê Xuân Tươi – Phó ban Thường trực BHD Phân ban GĐPT tỉnh Phú Yên; Anh Tâm Phẩm – Trương Bảy – Phó Phân ban GĐPT tỉnh; Chị Nguyên Thành – Võ Thị Tâm – Phó Phân ban GĐPT tỉnh; Huynh trưởng cấp Tín anh Nguyên Hoàng – Võ Trọng Hòa – Ủy viên tổ kiểm GĐPT tỉnh cùng các thành viên Ban Thường trực Phân ban GĐPT tỉnh cũng về tham dự.

Bên cạnh sự hiện diện của các Anh Chị Huynh trưởng thị xã Đông Hòa là thành viên Ban Quản trại, Ban Huấn luyện, cùng với sự góp mặt của 82 trại sinh, trong đó A Nô Ma – Ni Liên có 61 em, Tuyết Sơn có 21 em đăng ký tham dự.

Nhằm nâng cao đời sống tinh thần, chăm lo sức khỏe, tạo điều kiện ươm mầm cho thế hệ tương lai có cuộc sống tốt đẹp hơn giữa thời đại phát triển công nghiệp 4.0, Phân ban GĐPT TX.Đông Hòa đã đi đến thống nhất và chuẩn bị kỹ càng mọi công tác cũng như thời gian tổ chức trại trong dịp hè để các em được thuận tiện tham gia.

Các hoạt động như: giảng huấn, trao đổi kinh nghiệm cầm đoàn, kiến thức về tổ chức, cung cấp bồi dưỡng kỹ năng hoạt động Thanh niên, hướng dẫn cắm hoa trang trí, lễ truyền đăng, lửa trại, trò chơi lớn trong phạm vi địa hình cho phép đã thực hiện theo đúng với chương trình quy định tại nội quy GĐPT cho phép.

Đặc biệt, Ban Quản trại lần này đa số là các Huynh trưởng trẻ, nhiệt tình, điều hành trong tinh thần lục hòa nên các trại sinh đã đạt được những thành tựu đáng kể theo đúng mục đích ban đầu đề ra. Các trại sinh đã có dịp trải nghiệm được cuộc sống ngoài trời, khắc phục khó khăn, tuân thủ kỷ luật và học cách sống vì tinh thần đồng đội hơn là sống vì bản thân.

Tại buổi lễ bế mạc, sau báo cáo tổng kết hội trại, ĐĐ.Thích Nguyên Minh – Trưởng BTS GHPGVN TX.Đông Hòa đã hết lời khen ngợi các Anh Chị Huynh trưởng, trong suốt 04 ngày 03 đêm luôn kề cận, chăm sóc và quan tâm đến từng em nhỏ, có như vậy các em mới có thể vui vẻ và tham gia trọn khóa trại, mặc dù tuổi các em còn rất nhỏ. Nhân đây, Đại đức cũng không quên ghi nhận sự nhiệt huyết của toàn thể Anh Chị Huynh trưởng và trại sinh đã tinh tấn tu học, giữ vững chí nguyện Tình Lam của người Phật tử, từng bước nỗ lực xây dựng tổ chức GĐPT tại thị xã ngày một phát triển và vững mạnh hơn.

Đại diện Ban Quản trại GĐPT TX.Đông Hòa thành kính bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến chư Tôn đức BTS GHPGVN TX.Đông Hòa đã tạo mọi thuận duyên cũng như luôn quan tâm, nhắc nhở để khóa trại từng bước được thành công như sở nguyện.

Hình ảnh ghi nhận được từ khóa trại:

Tin, ảnh: Minh Viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *