Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ

BẢN TIN Phật sự

Chiều 24/7/2022 (nhằm ngày 26/6 năm Nhâm Dần), tại Nghĩa trang Liệt sỹ Đông Tác (TP.Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tổ chức Đại lễ Cầu siêu tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Chứng minh gia trì buổi lễ có sự hiện diện của HT.Thích Tâm Thủy – Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Đồng Tiến – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên; HT.Thích Thông Hòa – Phó trưởng BTS  Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Nguyên Minh – Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Quảng Phục – Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức đại diện Ban Trị sự Phật giáo huyện, thị xã, thành phố (tất cả có 75 vị) đồng chứng minh hộ niệm.

Về phía lãnh đạo chính quyền sở tại có ông Trần Hữu Thế – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; ông Trương Trọng Tuấn – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; ông Lê Đình Chương – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành sở tại, đoàn thanh niên đồng tham dự.

Được biết, tại đây có trên 6.000 ngôi mộ Liệt sĩ, trong số đó có những ngôi mộ liệt sĩ vẫn chưa xác định được thông tin cụ thể, nhưng các anh luôn là những chiến sĩ bất tử trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

Trước đài tưởng niệm Tổ Quốc Ghi Công, chư Tôn đức Tăng, Ni cùng chính quyền lãnh đạo các cấp, trang nghiêm thực hiện nghi thức dâng hương, dành những giây phút tĩnh lặng để mặc niệm tưởng nhớ và tri ân sâu sắc đến các bậc tiền nhân hữu công, những người con anh hùng trên quê hương, những bà mẹ Việt Nam đã cống hiến những người con, những chiến sĩ quyết tử hy sinh vì Tổ quốc, vì nền độc lập mãi mãi cho dân tộc, cho thế hệ mai sau.

Trong buổi lễ này, Trưởng lão HT.Thích Đồng Tiến – đã ôn lại lịch sử, ôn lại những đóng góp to lớn của các thế hệ cha ông đi trước, đã có công trong việc giữ gìn chủ quyền bảo vệ non sông. Đại lễ hôm nay cũng là thể hiện truyền thống tốt đẹp “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, cũng chính là truyền thống Tứ ân (ân Tổ quốc, ân cha mẹ, ân Sư trưởng và ân đàn-na) của người con Phật. Qua đây Hòa Thượng cũng nhắc nhở: nghĩa vụ ngày nay của thế hệ trẻ và mai sau, chính là phải gìn giữ bảo vệ quê hương, xây dựng đất nước ngày càng phát triển và giàu đẹp….

Sau đó, Ban nghi lễ thực hiện nghi thức khai kinh, tụng kinh, đốt nến tri ân và lễ đăng đàn chẩn tế cầu siêu cho các vong linh, hương linh được siêu sinh cõi Tịnh.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

Ban TT-TT Phật giáo Phú Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *